ตร. ยัน"รองหัวหน้าพรรคการเมือง"ลวนลาม นศ. เป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้

ตร. ยัน"รองหัวหน้าพรรคการเมือง"ลวนลาม นศ. เป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้

รอง ผบช.น. ระบุ คดี"รองหัวหน้าพรรค"ลวนลาม นศ. มีหลักฐานเป็น"กล้องวงจรปิด"ที่เกิดเหตุ เป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.65 พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช..เปิดเผยความคืบหน้า กรณีมีนักศึกษาสาววัย 18 ปี แจ้งความกับตำรวจหลังอ้างว่าถูกรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งลวนลาม หลังหลอกมาคุยเรื่องงานและสอนเรื่องการเล่นหุ้น ที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11 ว่า หลังรับแจ้งความ ตำรวจ สน.ลุมพินี สืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว ยืนยันมีหลักฐานกล้องวงจรปิดจากที่เกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นวัตถุพยานที่เป็นประโยชน์กับสำนวนคดี โดยกรณีนี้ถือเป็นความผิดฐานกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล เป็นคดีอาญายอมความไม่ได้ แต่การจะขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ หรือหมายเรียก ถือเป็นดุลยพินิจของศาล 

ตามปกติความผิดตามข้อกล่าวหานี้ พนักงานสอบสวนสามารถขอศา"ออกหมายจับได้ทันที โดยไม่ต้องออกหมายเรียก เนื่องจากมี"อัตราโทษจำคุกเกินกว่า 3 ปี แต่หากผู้ถูกกล่าวหาจะมามอบตัวก่อน ถือว่าเป็นสิทธิที่จะกระทำได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสานมาแต่อย่างใด

สำหรับการแถลงข่าวของผู้ถูกกล่าวหา ขอปฏิเสธเป็นสิทธิของผู้ถูกกล่าวหา พนักงานสอบสวนมีหน้าที่แสวงหาพยานหลักฐานมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขอย้ำว่าตำรวจ"ไม่เลือกปฏิบัติ" แม้ผู้ถูกกล่าวหาจะมีตำแหน่งใดก็ตาม สำหรับมีผู้เสียหายรายอื่น ต้องดูว่าเกิดเหตุที่ไหน หากทราบก็ให้ไปร้องทุกข์กับโรงพักท้องที่ได้