รอง ผบช.น. เผยไร้การประสาน อดีตรอง หน.พรรค ให้ปากคำ ตร. คดีลวนลาม นศ.

รอง ผบช.น. เผยไร้การประสาน อดีตรอง หน.พรรค ให้ปากคำ ตร. คดีลวนลาม นศ.

พล.ต.ต.ไตรรงค์ บุกโรงพัก ลุมพินี ตามคดี อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง ลวนลาม นศ.สาววัย 18 ปี ยืนยัน ภาพวงจรปิด หลักฐานสำคัญ ชี้ ความผิดอาญา ฐานกระทำอนาจาร โทษจำคุกอย่างน้อย 3 ปี เตรียมขอหมายจับ ชี้ผู้ต้องหาสามารถเข้ามอบตัวก่อนได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสาน

พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) เดินทางมาถึง สน.ลุมพินี เวลา 15.40 น. เพื่อเข้าตรวจสอบสำนวนและติดตามความคืบหน้า กรณีมีนักศึกษาสาววัย 18 ปี แจ้งความกับตำรวจหลังอ้างว่าถูกรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง ลวนลามกอดจูบ หลังหลอกมาคุยเรื่องงานและสอนหุ้น ที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เผยว่า หลังรับแจ้งความ ตำรวจ สน.ลุมพินี ได้สืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว ยืนยันมีหลักฐานกล้องวงจรปิดจากที่เกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นวัตถุพยานที่เป็นประโยชน์กับสำนวนคดี เป็นความผิดฐานกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ซึ่งยอมความไม่ได้ แต่การจะขอศาลอนุมัติออกหมายจับหรือหมายเรียกนั้น ถือเป็นดุลยพินิจของศาล

ซึ่งคดีนี้สามารถออกหมายจับได้ เนื่องจากอัตราโทษเกิน 3 ปี หากผู้ก่อเหตุจะมามอบตัวก่อนก็ถือว่าเป็นสิทธิที่จะกระทำได้  แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากผู้ก่อเหตุจะเข้ามาให้ปากคำเมื่อใด

ขอย้ำว่าตำรวจไม่เลือกปฏิบัติ แม้ผู้ถูกกล่าวหาจะมีตำแหน่งใดก็ตาม สำหรับมีผู้เสียหายรายอื่น ต้องดูว่าเกิดเหตุที่ไหน หากทราบก็ให้ไปร้องทุกข์กับโรงพักท้องที่ได้