"ทนายเดชา" พร้อมแม่แตงโม พบตำรวจ ตร.เตรียมแจ้งข้อหาทำลายหลักฐาน "กระติก"

"ทนายเดชา" พร้อมแม่แตงโม พบตำรวจ ตร.เตรียมแจ้งข้อหาทำลายหลักฐาน  "กระติก"

"ทนายเดชา" พร้อมแม่แตงโม พบตำรวจ ตร.เตรียมแจ้งข้อหาทำลายหลักฐาน "กระติก"

เวลา 13.30 น.วันที่ 12 เม.ย.65 ที่สภ.เมืองนนทบุรี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความพร้อมนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนคดี น.ส.นิดาหรือแตงโม ดาราสาวพลัดตกเรือเสียชีวิต ก่อนจะเดินขึ้นไปชั้น 2 บนโรงพัก

เวลา 13.45 น.นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ได้เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี เช่นกันก่อนเดินเข้ามาด้านในโรงพัก

ต่อมาเวลา 14.00 น.พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 โฆษกตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมนายเดชา ทนายความแม่ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวด้านหน้าโรงพัก

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เดินทางมาแถลงข่าวความคืบหน้าคดี น.ส.นิดา หรือแตงโม พลัดตกเรือเสียชีวิต กับสื่อมวลชน ซึ่งวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้มีการเชิญทนายเดชาพร้อมกับคุณแม่น้องแตงโม เข้ามาให้การเพิ่มเติมนอกจากนี้อยากบอกกับสื่อมวลชนว่า

ขณะนี้ทางตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีทั้งหมด ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีและมีการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จนทำให้มีผลกระทบกับองค์กรหรือบุคคลได้รับความเสียหาย ทางตำรวจภูธรภาค 1 จะมีการดำเนินการตามกฎหมาย แต่ต้องบอกว่าตำรวจไม่มีนโยบายที่ดำเนินคดีกับใคร แต่คดีนี้เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน สำหรับคดีนี้ต้องไปต่อมีการดำเนินการร่วมกันทั้งตำรวจและอัยการ
 

 

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า โดยในวันนี้ได้มีการเชิญตัวคุณกระติก เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม เมื่อเสร็จแล้วทางพนักงานสอบสวนจะมีการแจ้งข้อหา ทำลายหลักฐาน กับคุณกระติกในส่วนที่เราตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำผิดเพิ่มเติมจากข้อหาให้การเท็จ ที่เคยแจ้งไปก่อนหน้านี้

ถามว่าทำไมเราถึงไม่แจ้งข้อหานี้ตั้งแต่แรกเพราะหลังทำการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมแล้วพบว่ามีการกระทำความผิด พนักงานสอบสวนก็สามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้

 

ทนายเดชา กล่าวว่า ตอนนี้ตนกับคุณแม่ใช้บริการสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการทำคดีนี้เพราะตำรวจทำงานอย่างรวดเร็วเดี๋ยววันนี้ก็มีคดีเพิ่ม วันนี้เป็นการเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมกับคุณแม่น้องแตงโม ไม่ได้เข้ามาแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะมันไม่ใช้หน้าที่ของตนแต่เป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตำรวจจะออกหมายเรียกใครมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมนั้น ตนบอกได้แค่ว่าเป็นคนที่ออกสื่ออยู่บ่อยๆเพราะถ้าเขาทำผิดก็ต้องรับผิดถ้าเขาไม่ได้ทำผิดก็ไม่ต้องรับโทษ ส่วนคุณแม่เวลาดูข่าวจากสื่อต่างๆแล้วอะไรที่ทำให้ไม่สบายใจ ใครพูดอะไร เท่าที่ตรวจสอบก็มีอยู่ประมาณ 10 คนเราก็มาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบให้ถ้าผิดก็ดำเนินคดี