อุณหภูมิลดฮวบ.นทท.เดินป่า ชมทะเลหมอกยอดภูค้อ จ.เลย

อุณหภูมิลดฮวบ.นทท.เดินป่า ชมทะเลหมอกยอดภูค้อ จ.เลย

สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง อุณหภูมิลดฮวบ นักท่องเที่ยวแห้สัมผัสอากาศหนาว เดินป่าชมธรรมชาติ ทะเลหมอก บนยอดภูค้อ อ.นาแห้ว จ.เลย

ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงในพื้นที่จังหวัดเลย ในช่วงเช้ากลางวัน มีเมฆฝนจำนวนมากและฝนตกหลายพื้นที่ ทำให้มีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป โดยอุณหภูมิลดลงเหลือ 16-17 องศา โดยลดลงจากวันก่อน เฉลี่ยที่ 7-8 องศาเซลเซียส ทำให้ นทท.แห่ขึ้นสัมผัสอากาศหนาวและชมทะเลหมอกยอดภู รวมถึง "ภูค้อ" ที่ชุมชนบ้านบุ่ง ต.นาแห้ว อ.นาแห้ว จ.เลย ที่เปิดบริการ นทท.ตั้งแต่ 05.00-20.00 น.ทุกวัน

อุณหภูมิลดฮวบ.นทท.เดินป่า ชมทะเลหมอกยอดภูค้อ จ.เลย

 


นายไพรัตน์ เชื้อบุญมี ประธานกลุ่มส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนภูค้อ รายงานถึงสภาพของ "ภูค้อ" ว่า ภูค้อ แห่งนี้ได้รับความนิยมสูงขึ้นจาก นทท.โดยเฉพาะการที่ต้องหลบร้อนและโควิด เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวบนที่สูงทางธรรมชาติ ประกอบกับมีจุดเด่น จุดชมวิวที่สวยไม่แพ้จุดอื่นในจังหวัดเลย อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชีวิต และสวยอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย เป็นจุดชมวิวสวย ที่ซ่อนตัวอยู่ในผืนไร่ในป่าชุมชนในหน้าหนาวจะสวยมากๆ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และสามารถมองเห็นผืนป่าสวนสนภูกุ่มข้าวสลับกับป่าดงดิบ

 

ในช่วงหน้าร้อนนี้แต่มีสภาพอากาศที่แปรปรวน อากาศกลับมาหนาวเย็น เนื่องจากเกิดฝนตก ทะเลหมอกขาวโพลนสวยงามทอดยาวตามหุบเขา ซึ่งเราจึงบริการ นทท.ด้วยงกลุ่มชาวบ้าน วิสาหกิจบ้านบุ่ง ด้วยรถอีแต๊กนำขึ้น จะพาไต่ขึ้นยอดภูค้อไปยังจุดชมวิวระเบียงไม้ที่ชาวบ้านได้ไปช่วยกันสร้างขึ้น โดยเส้นทางที่ไปจะผ่านสวนไร่นาของชาวบ้าน โดยจะใช้เวลาเดินทางจากตัว ที่ว่าการอำเภอนาแห้ว ไปถึงจุดชมวิวประมาณ 15 นาที ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ค่านำเที่ยวภูค้อ เหมาคันละ 1,500 บาท นั่งได้ 5 คนต่อคัน โดยหลังจากชมความสวยงามของภูค้อแล้ว ขากลับรถนำเที่ยวจะพาแวะให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และเล่นน้ำตกธารสวรรค์ ด้านหลังโรงเรียนนาแห้ววิทยา อีกด้วย