กรมอุตุฯเตือน ฉบับ 8 "อากาศแปรปรวน" อุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศา ภาคใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯเตือน ฉบับ 8 "อากาศแปรปรวน" อุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศา ภาคใต้ฝนตกหนัก

"กรมอุตุนิยมวิทยา" เตือนฉบับที่ 8 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ภาคเหนือ-กลาง-ตอ.-กทม.และปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา ขณะที่ภาคใต้ฝนตกหนัก มีผลกระทบถึงวันที่ 3 เมษายน 2565

วันที่ 2 เมษายน 2565 ประกาศ "กรมอุตุนิยมวิทยา" ฉบับที่ 8 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบถึงวันที่ 3 เมษายน 2565

 

 

"กรมอุตุนิยมวิทยา" ฉบับที่ 8 ระบุ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรง โดยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส

 

ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง

 

สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

 

 

อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

 

สำหรับลมฝ่ายตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยบริเวณอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ประกาศ ณ วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 17.00 น.

 

กรมอุตุนิยมวิทยา จะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น.

 

กรมอุตุฯเตือน ฉบับ 8 "อากาศแปรปรวน" อุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศา ภาคใต้ฝนตกหนัก