"กรุงไทย" ส่ง SMS มอบสิทธิ์เงินกู้ผ่านไลน์ สนับสนุนเงินกู้ฉุกเฉินจริงหรือ?

"กรุงไทย" ส่ง SMS มอบสิทธิ์เงินกู้ผ่านไลน์ สนับสนุนเงินกู้ฉุกเฉินจริงหรือ?

"กรุงไทย" ชี้แจงประเด็นเรื่อง "ธนาคารกรุงไทย" ส่ง SMS มอบสิทธิ์เงินกู้ผ่านไลน์ และโครงการสนับสนุนเงินกู้ฉุกเฉินของธนาคารโดยลงทะเบียนผ่านลิงก์

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง "ธนาคารกรุงไทย" ส่ง SMS มอบสิทธิ์เงินกู้ผ่านไลน์ และโครงการสนับสนุนเงินกู้ฉุกเฉินของธนาคารโดยลงทะเบียนผ่านลิงก์ ทาง ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- กรุงไทย - ออมสิน ปล่อยเงินกู้ทันใจ สูงสุด 3 แสน ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท จริงหรือ?

 

กรณีที่มีผู้โพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า "ธนาคารกรุงไทย" ส่ง SMS มอบสิทธิ์เงินกู้ผ่านไลน์ และโครงการสนับสนุนเงินกู้ฉุกเฉินของธนาคารโดยลงทะเบียนผ่านลิงก์ ทางธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ ธนาคารไม่มีนโยบายในการส่ง SMS เพื่อเชิญชวนกู้เงิน และไม่มีการส่งลิงก์เพื่อให้ประชาชนกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์แต่อย่างใด หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ Krungthai Contact Center 02-111-1111 หรือแจ้งผ่าน Facebook : Krungthai Care

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารไม่มีนโยบายในการส่ง SMS เพื่อเชิญชวนกู้เงิน และไม่มีการส่งลิงก์เพื่อให้ประชาชนกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์แต่อย่างใด

 

"กรุงไทย" ส่ง SMS มอบสิทธิ์เงินกู้ผ่านไลน์ สนับสนุนเงินกู้ฉุกเฉินจริงหรือ?