บุกค้น 16 จุด ทลายเว็บพนัน เงินหมุนเวียน 200 ล้าน จับ 10 คนร่วมขบวนการ

บุกค้น 16 จุด ทลายเว็บพนัน เงินหมุนเวียน 200 ล้าน จับ 10 คนร่วมขบวนการ

ตำรวจบุกค้น 16 จุด ทลายเว็บพนัน เงินหมุนเวียน 200 ล้าน จับ 10 คนร่วมขบวนการ เผยมีลูกค้านักพนันกว่า 200,000 ราย

วันนี้ (29 มี.ค.65) เวลา 09.30 น. ตำรวจสนธิกำกลังเข้าทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ชื่อ "bxslots.com" จับกุมผู้ต้อง 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ 14 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง เครื่องสแกนนิ้วมือเข้าทำงาน 5 เครื่ออุปกรณ์อินเตอร์เน็ต 5 ชุด กล้องวงจรปิด 4 ตัว อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาทต่อเดือน สมาชิกกว่า 200,000 ราย

หลังสืบทราบว่ากลุ่มคนร้ายลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ซื่อ "bxslots.com" มีจุดอยู่ในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ขออนุมัติหมายค้นจากศาลนนทบุรี เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 4/34 หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งย่านถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จับกุมนายกิติกร กับพวก รวม 5 คน ขณะกำลังตอบแชทลูกค้าทำและธุรกรรมการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว 

บุกค้น 16 จุด ทลายเว็บพนัน เงินหมุนเวียน 200 ล้าน จับ 10 คนร่วมขบวนการ

จากปฏิบัติการเข้าตรวจคันทั้ง 16 จุดครั้งนี้ พบว่ากลุ่มขบวนการพนันออนไลน์มีการพัฒนารูปแบบการกระทำความผิดเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ และการสังเกตจากผู้พักอาศัยที่อยู่ข้างเคียง โดยการแยกจุดกันทำงาน และแบ่งเวลาทำงานเป็นกะ เมื่อหมดกะก็จะย้ายสลับไปอีกสถานที่หนึ่ง เพื่อให้เห็นรูปแบบเหมือนการใช้ชีวิตปกติของคนทั่วไป มิใช่การมั่วสุมทำงานทั้งวันทั้งคืนแบบไม่ออกไปไหนซึ่งเป็นสิ่งผิดสังเกต รวมทั้งยังมีการจัดรถตู้ไว้รอเคลื่อนย้ายหากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมจุดใดจุดหนึ่ง คนร้ายก็จะเคลื่อนย้ายคนในจุดอื่นๆหลบหนี ทำให้ยากต่อการเข้าตรวจค้นจับกุม

บุกค้น 16 จุด ทลายเว็บพนัน เงินหมุนเวียน 200 ล้าน จับ 10 คนร่วมขบวนการ

ขณะตรวจสอบพบว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์ gzslot168.com, ninjaslot.com จะให้พนักงานเปิดวีดีโอพูดคุยสั่งการผ่านโปรแกรมแชท Telegram พนักงานจะทำงานกันเป็นกะๆ ละ 12 ชั่วโมง จากนั้นจะมีรถตู้รับส่งโดยจะสับเปลี่ยนสถานที่เพื่อไม่ให้แต่ละคนรู้จักกัน จะรู้แต่ชื่อในกลุ่มเท่านั้น จากการขยายผลทำให้พบว่า ยังมีจุดการตลาดเพิ่มอีกกว่า 15 จุด ซึ่งเช่าคอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี กระจายตัวกันอยู่หลายอาคาร

เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นพร้อมกันทั้ง 15 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 5 คน และตรวจยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายรายการ ผลการตรวจค้นเป้าหมาย 16 เป้าหมายจับกุมผู้ต้องหา 10 คน เป็น ชาย 5 คน หญิง 5 คน พร้อมด้วยของกลางหลายรายการ

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

เนื่องจากการพนันออนไลน์เป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน หลังจากนี้จะได้แจ้ง ปปง. ให้ตรวจสอบเพื่อยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

น.ส.ดาว ผู้ต้องหาที่ถูกจับให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ตนเข้ามาสมัครทำงานได้ประมาณ 7 เดือน ได้เงินเดือนๆละ 18,000 บาท ตอนที่สมัครงานเขาบอกว่าทำงานด้านบัญชี ซึ่งตนไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นเวปพนันออนไลน์ ตนมีหน้าที่ดูแลเรื่องบัญชีการโอนเงินลูกค้า ซึ่งจะละวันจะมีลูกค้าโอนเงินเข้ามาในระบบประมาณ 2,000 คนต่อวัน ยอดเงินหลักแสนต่อวัน

สำหรับสถานที่แห่งนี้ที่ถูกจับกุมจากข้อมูลพลว่าเพิ่งมาเช่าทำเป็นออฟฟิศพนันออนไลน์ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ โดยย้ายมาจากหมู่บ้านย่านบางบัวทอง เพื่อหลบหนีการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่