"สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน

"สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน

การประกวด Miss Northeast Thailand 2022 เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอีสาน ถือว่าเป็นแม่เหล็กในการดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เห็นวัฒนธรรม ความสวยงาม อาหารการกินที่อร่อยจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้โคราชและภาคอีสานคึกคัก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีในการประกวด Miss Northeast Thailand 2022 พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 2 พรรคชาติพัฒนา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช ชั้น 4 ห้องโคราชฮอลล์ 2 ในรอบชิงชนะเลิศ 

"สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน

นายสุวัจน์ กล่าว่าเมืองไทยเป็นเมืองสวยงาม เป็นเมืองที่มีผู้หญิงที่มีความสวยงาม และมีความอ่อนช้อย มีวัฒนธรรมการไหว้  มีอาหารการกินที่อร่อย มีชุดไทย ผ้าไหมที่สวยงาม สารพัด และบทบาทของสตรี ได้ใช้เวทีในการประกวดนางงามช่วยเสริมสร้างให้เมืองไทยเป็นที่รู้จักว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว เช่น เมื่อคราวที่คุณอาภัสรา หงสกุล ได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาล  ปีหนึ่งมีคนมาเที่ยวเมืองไทย 40 ล้านคน ซึ่งบทบาทของเศรษฐกิจที่ได้จากการท่องเที่ยวก็มีหลากหลายมิติได้เห็นวัฒนธรรมของชาติ เห็นความสวยงาม เห็นเสน่ห์ รอยยิ้ม อาหารการกิน OTOP สิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้มาช่วยผลักดันการท่องเที่ยว  และการที่กองประกวดฯ ได้มีความคิดในการสร้างบทบาทของสตรีในอีสาน โคราช ในการจัดประกวด Miss Northeast Thailand เป็นแนวคิดที่ดีในการสร้างบทบาทและเป็นตัวแทนแห่งความงดงาม ของการแต่งกาย วัฒธนธรรม ผ้าไหม สถานที่ท่องเที่ยว อาหารต่างๆ จะช่วยเสริมสร้างภาคอีสาน แต่ละภาคส่วนมีโอกาสร้างบทบาทของประเทศไทยโดยส่วนร่วม

"สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน

"ทุกวันนี้ ภาคอีสาน มีสัดส่วนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติน้อยที่สุดในทุกภาคประมาณเพียง 5-6 เปอร์เซ็นต์ ยังมีเพดานโตได้อีก ถ้าเราประชาสัมพันธ์ให้เห็นความสวยงาม และวัฒนธรรมของเราโคราช อย่าง เขาใหญ่ ก็เป็นมรดกของโลก มีผู้คนมาเที่ยวเยอะและตอนนี้โคราชก็เริ่มทำเรื่องจีโอพาร์ค หรืออุทยานธรณีโลก ถ้าได้รับประกาศให้เป็นเมืองจีโอปาร์คก็จะเป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยวอันให้กับโคราช และภาคอีสาน ในการสร้างเศรษฐกิจที่ยิ่งใหญ่ ในทุกๆ ด้าน และการจัดการประกวดครั้งนี้ เราก็จะได้ผู้เข้าประกวดช่วยกันเป็นทูตท่องเที่ยว ที่จะได้ประชาสัมพันธ์ให้กับการท่องเทียวของโคราชและภาคอีสาน" นายสุวัจน์ กล่าว

"สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน

ทั้งนี้ เวทีการประกวดมิสนอร์ทอีสไทยแลนด์ประจำปี 2565 โดยสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพและภาษา ทอล์ค แอนด์ วอล์ค ภายใต้ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทอล์ค แอนด์ วอล์ค ผู้ถือลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการในการจัดประกวดมิสนอร์ทอีสไทยแลนด์ โดย ดร. ชาลิตา แย้มวัณณังค์ MISS UNIVERSE THAILAND ปี 2013 เป็นผู้อำนวยกองประกวดได้ จัดเวทีประกวด ภายใต้คอนเซ็ปท์ สร้างกรอบมาตรฐานความงามบนเวทีประกวดใหม่ เพราะความสวยของผู้หญิงไม่ได้หมายถึงรูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียว แต่ต้องสวยจากความคิดและจิตใจด้วย โดยผู้ชนะการประกวดจะได้เป็น "ฑูตแห่งการท่องเที่ยวอีสาน" พร้อมเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท 

"สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน

ขอแสดงความยินดีกับ "น้องเฟิร์ส" ภาวิณี ชัยภูมิ หมายเลข 3 สาวอีสานจังหวัดหนองคาย ผู้ที่ได้ครองตำแหน่ง Miss Northeast Thailand คนแรกของประเทศไทย ประจำปี 2022 ได้รับเงินรางวัลเงินสดมูลค่า 100,000 บาท พร้อมมงกุฎและสายสะพาย เป็นผู้ที่ได้แสดงทัศนคติ ความคิดเกี่ยวกับสตรี รวมถึงความภาคภูมิใจในความเป็นอีสานอย่างแท้จริงได้ตรงคอนเซปของเวทีมิสนอร์ทอีสไทยแลนด์มากที่สุดและรองชนะเลิศ Miss Northeast Thailand ทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ รองอันดับ 1 "น้องปั้นหยา" บราลี ร่วมรักษ์ หมายเลข 7 สาวอีสานจากจังหวัดอุบลราชธานี รองอันดับ 2 "น้องแตงกี้" ศิริรัตน์ ณะอุบล หมายเลข 4 สาวอีสานจากจังหวัดอุบล

"สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน "สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน "สุวัจน์" เปิดงานประกวด "มิสนอร์ทอีส ไทยแลนด์ 2022" ส่งเสริมท่องเที่ยวอีสาน