"พายุฤดูร้อน" พัดถล่มในพื้นที่ อ.ห้วยแถลง โคราช บ้านเรือนพังเสียหาย 13 หลัง

อบต.ห้วยแถลง นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย หลังจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ พบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเบื้องต้น 13 หลังคาเรือน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 65 เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแถลง อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบหลังจากได้เกิด พายุฤดูร้อน ลมพัดกรรโชกรุนแรง พัดถล่มในพื้นที่จนทำให้หลังคาบ้านเรือนของประชาชน ยุ้งฉาง คอกสัตว์เลี้ยงและสิ่งปลูกสร้างอื่นๆได้รับความเสียหาย

โดยจากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนลมพัดกรรโชกรุนแรง จนส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเสียหาย ความรุนแรงของกระแสลมได้หอบหลังคาบ้านหลุดปลิวหายไปกับสายลมทั้งหลัง ในขณะที่บ้านบางหลังก็ถูกกระแสลมหอบเอาเสาบ้านซึ่งทำจากปูนซีเมนต์ ยกขึ้นไปติดค้างอยู่บนหลังคาบ้าน และสังกะสีที่หลุดจากตัวบ้านก็ปลิวว่อนไปทั่วทั้งหมู่บ้าน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลพบว่ามีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย 13 หลังคาเรือน ส่วนบ้านเรือนประชาชนบางหลังที่เสียหายเล็กน้อยและยังไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ก็ยังมีอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเข้าตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหาย และดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการโดยเร็วที่สุด เนื่องจากคาดการณ์ว่าในพื้นที่อาจจะยังมีฝนตกต่อเนื่องไป 1-2 วัน จึงต้องเร่งดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าพักอาศัยได้ พร้อมฝากเตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังและตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้างบ้านเรือนเพื่อลดผลกระทบจากพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกบ่อยครั้งในช่วงเวลานี้