"พายุฤดูร้อน" ถล่ม อ.นิคมคำสร้อย มุกดาหาร ชาวบ้านหนีตายบ้านเรือนเสียหาย

เกิดมี "พายุฤดูร้อน" ลูกเห็บตกพร้อมฝนตกถล่มลงปั้มน้ำมัน บ้านเรือนราษฎรและพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 65 นายชายสิทธิ์ สุวรรณโชติ นายอำเภอนิคมคำสร้อย ฝ่ายความมั่นคง ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านบ้านเหล่าหลวง หมู่ที่ 11 ตำบลหนองแวง อำเภอนิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ว่า เกิดพายุฤดูร้อนพายุลูกเห็บตกพร้อมฝนตกถล่มลงบ้านเหล่าหลวง หมู่ที่ 11 ตำบลหนองแวง อำเภอนิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร จึงนำกำลังฝ่ายปกครองออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบ้านเรือนราษฎรเสียหาย
 

ตรวจสอบเบื้องต้น พบปั้มน้ำมัน KC ได้รับความเสียหายหนักสุด หัวจ่ายน้ำมันได้รับความเสียหาย อาคารภายในบริเวณปั้มน้ำมันลมพัดสักกะสี ปลิวเสียหาย 60% ของตัวอาคาร ได้รับความเสียหาย บ้านเรือนราษฎรที่อยู่อาศัยโดยรอบบริเวณได้รับความเสียหายสิ้นเชิงมีบ้านของนางอนงค์ กกแก้ว บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 11 เป็นร้านขายอุปกรณ์จักสาน บ้านนางวาสนา ขุมทอง บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 11 เป็นร้านกาแฟพายุซัดหลังคาปลิวหาย

ซึ่งขณะนี้ไฟฟ้าดับทั้งตำบน ส่วนทางด้านนายอำเภอยังได้รับแจ้งว่ายังมีบ้านเรือนของราษฎรที่ได้รับความเสียหายจากพายุในครั้งนี้อีกจำนวนมาก โดยที่เหลือกำลังอยู่ระหว่างรอให้สว่างจะเข้าตรวจสอบบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหายจากพายุถล่มในครั้งนี้จำนวนที่แท้จริงต่อไป