สลด! อดีตนักบิน ป่วยซึมเศร้า เครียดผลตรวจเลือด ยิงตัวตายกลางหมู่บ้านหรู

สลด! อดีตนักบิน ป่วยซึมเศร้า เครียดผลตรวจเลือด ยิงตัวตายกลางหมู่บ้านหรู

เกิดเหตุสลด อดีตนักบิน ป่วยซึมเศร้า เครียดผลตรวจเลือด จอดรถยิงตัวตายกลางหมู่บ้านหรูย่านบางพลี สมุทรปราการ

ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2565 หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.อ.มงคล อ่อนแก้ว ผกก.สภ.บางแก้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสมุทรปราการ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลบางพลี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ ฮอนด้า สีน้ำเงิน จอดอยู่ ที่บริเวณหน้ารถพบร่างผู้ตาย เป็นชาย (ขอชื่อและนามสกุล) อายุ 57 ปี นอนคว่ำหน้า มีบาดแผลรอยกระสุนปืนบริเวณขมับด้านขวาทะลุด้านซ้าย และมีแผลบริเวณขมับข้างซ้ายซึ่งน่าจะเกิดจากการกระแทกกับขอบถนน ใกล้กันพบปืนลูกโม่ ขนาด .357 มม. จำนวน 1 กระบอก ภายในลำเพลิงพบปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว จำนวน 2 ปลอก และพบเครื่องกระสุนปืนที่ยังไม่ได้ยิงหล่นอยู่ข้างนอก จำนวน 3 ลูก เจ้าหน้าที่จึงทำการถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน

สลด! อดีตนักบิน ป่วยซึมเศร้า เครียดผลตรวจเลือด ยิงตัวตายกลางหมู่บ้านหรู

จากการสอบถามทางครอบครัวของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเคยเป็นอดีตนักบินของสายการบินแห่งหนึ่ง และลาออกมานานพอสมควรแล้วเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ มาระยะหลังผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และหวาดละแวงจะติดเชื้อโรคติดต่อทางเลือดจนเกิดความเครียด และเคยบ่นกับทางครอบครัวว่าหากผู้ตายติดเชื้อโรคร้ายดังกล่าว ก็จะไม่มีใครกล้าเข้าใกล้หรืออยู่ด้วย จนมาวันนี้ผู้ตายได้ขับรถคันดังกล่าวไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร จนกระทั่งขับรถกลับมาจอดที่เกิดเหตุ ซึ่งมีภาพจากกล้องหน้ารถที่ขับรถผ่านทางเห็นว่ารถคันดังกล่าวจอดอยู่คันเดียวจริง โดยไม่มีผู้ใดอยู่ในละแวกดังกล่าว จนกระทั่งมีคนทำสวนมาเจอว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ตายอาจเกิดความเครียดที่ทราบผลเรื่องการตรวจเลือดประกอบ กับป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจนตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบร่างผู้ตายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชต่อไป