"แม่แตงโม" อยากให้ "กระติก-จ๊อบ-แซน" เข้าเครื่องจับเท็จ พูดความจริง

"แม่แตงโม" อยากให้ "กระติก-จ๊อบ-แซน" เข้าเครื่องจับเท็จ พูดความจริง

"แม่แตงโม" อยากให้ "กระติก-จ๊อบ-แซน" เข้าเครื่องจับเท็จ เพราะยังไม่พูดความจริง ส่วนคลิปหลักฐาน "แตงโม" ลอยคอ กลางเจ้าพระยาของ "เต้ มงคลกิตติ์" แม่ไม่เชื่อ เพราะลูกบาดเจ็บ แถมดื่มแอลกอฮอล์

จากกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงข่าวเปิดคลิปกล้องวงจรปิด "แตงโม" บริเวณเขื่อนกั้นน้ำ ติดกับ กฟผ. บางกรวย อ้างเห็น แตงโม ลอยอยู่ในน้ำ และว่ายมาจนถึงฝั่ง 

ต่อมา เวลา 15.00 น. "แม่แตงโม" แถลงข่าวเรื่องของลูกสาวต่อทันที โดยเผยว่า ข่าวคนร้องดีเอสไอคดีแตงโม แม่ไม่รู้จะตอบอะไร แม่มั่นใจตำรวจทุกท่าน ว่าทำงานอย่างละเอียดรอบคอบ แม่เกรงว่าถ้าคนอื่นมายุ่งคดี จะทำให้ยุ่งเหยิง ซึ่งแม่ไม่เห็นด้วย แม่เข้าใจทุกคนหวังดี ตอนนี้แม่มอบอำนาจให้ทนายเดชาจัดการ แม่ไม่ทราบเรื่องกฎหมาย เห็นคนเคลื่อนไหว แม่รู้สึกดี ที่คนเรียกร้องความเป็นธรรมให้แตงโม แต่ถ้าก้าวก่ายให้ทนายเดชาตัดสินใจ ตอนนี้แม่เหนื่อย มีอะไรเข้ามาเยอะไปหมด ทนายจัดการไม่ใช่เรื่องฟ้องร้อง แค่จัดการไม่ให้มาเกี่ยวข้อง มีอะไรก็ไปคุยกับทนายเดชา 

ส่วนหลักฐานใหม่ ถ้ามีคนมาให้ แม่ไม่รับ ให้ไปมอบที่ทนายเดชา เพราะนานมาแล้ว หลักฐานอะไร มโนหรือเปล่า วงจรปิดว่ายน้ำ แม่ดูอยู่ ลูกเก่งนะ ว่ายน้ำช่วยตัวเองครึ่งชั่วโมง เรือผ่านไปไม่ช่วย ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็เศร้าใจ คิดว่าไม่ใช่เรื่องจริง แตงโมมีบาดแผลเยอะ แถมดื่มสุรา จะมีแรงว่ายน้ำขนาดนี้เหรอ ถ้าพูดตามความจริง ส่วนที่เต้พูดก็แล้วแต่เขา ถ้ามีหลักฐานชัดขนาดนั้น ก็ไปคุยกับทนายเดชา เขาทำในฐานะ ส.ส. แม่ก็อนุญาต ซึ่งแม่ได้คุยกันแล้ว เขาบอกว่าจะพยายามทำเต็มที่ ถามว่าเขาหาแสงไหม แม่ว่าเลิกพูดเถอะ แม่ชอบให้คนมาช่วย 

พร้อมพูดถึงกรณีคนมายื่นเรื่องดีเอสไออีกครั้งว่า คิดว่าไม่เป็นประโยชน์ ขอให้หยุดนิ่งดีกว่า ให้ทนายเดชาทำ เรื่องจะเสร็จสิ้นแล้ว ตอนนี้ตำรวจมีหลักฐานหมดแล้ว ให้รอดูแถลงข่าว แล้วจะช็อก ตัวหลักฐานแม่ไม่เห็น เห็นว่าสำนวนใหญ่และสูงมาก เราควรคิดถึงความเป็นจริง ขุดทำไม มันเสียเวลา เพื่ออะไร คดีแตงโมไม่ได้มีการฆาตกรรม อาจเป็นคดีตกน้ำ ตกเรือ ทะลาะกัน แอลกอฮอล์ เพราะดื่มมาก แก้วใหญ่ ให้คิดในแง่ดีไปก่อน ตอนนี้ตำรวจช่วยอยู่แล้ว การตัดสินใจนี้ แม่ตัดสินใจด้วยตัวเอง โทร.คุยกับทนายเดชา ปรึกษาว่าเอายังไง และแม่ไม่รู้จักกับกลุ่มคนดังกล่าว 

 

เรื่องเครื่องจับเท็จ ยังอยากให้มี เพราะอีก 3 คนยังไม่สารภาพ ยังไม่พูด ปอ-โรเบิร์ต พูดแล้ว แต่ กระติก-แซน-จ๊อบ ยังไม่ยอมพูดอะไร ว่าเกิดเหตุอะไรบนเรือ ขอเขาสารภาพ ว่าเกิดอะไรขึ้นบนเรือ เชื่อว่ารู้เห็น อยู่ในเรือแคบๆ คิดว่ามีสิ่งซ่อนเร้นที่พูดไม่ได้ ต้องมีอะไรที่ทำให้เขาไม่พูด อะไรที่เป็นผลประโยชน์ ที่เขาไม่ยอมพูด คิดว่าเขาได้รับแล้ว แม่ไม่ยอมให้เขามาโน้มน้าวเกรงใจ ซึ่งตำรวจยังไม่บอกว่าจะให้เข้าเครื่องจำเท็จ มีแต่ข่าว 

 

อย่างปอก่อนบวชบอกว่า บวชแล้วจะสารภาพทั้งหมด คำนี้ที่แม่จำไว้ และจะดูว่าเขาจะพูดอะไร หลังบวชเขาไม่ได้ติดต่อ เพราะห้ามพูดกัน ห้ามใช้โทรศัพท์ ข่าวแม่รับเงินจากปอ 30 ล้าน 2-3 แสน ยังไม่ได้สักบาท (หัวเราะ) อยากได้เหมือนกัน พูดเล่นก็เอาไปเป็นเรื่องจริง เงินไม่ได้ง่ายๆ ต้องไปขึ้นศาลฟ้องร้อง ค่าเสียหายเท่าไหร่ยังไม่ได้คิด บาทหนึ่งก็ยังไม่ได้ พยายามอย่าข้ามขั้นตอน สุดท้ายฝาก ถึงปอ ที่พูดไว้แม่จำได้ ว่าหลังสึกจะพูด แม่จะรอทุกอย่าง ถ้าจากปอคนเดียวทุกอย่างจะกระจ่าง ปอไม่ใช่คนธรรมดา ปอคือสุภาพบุรุษ 

 

ทนายเดชา เผยต่อ การยื่นเรื่องการสอบสวนคดีพิเศษ คนที่ยื่นต้องเป็นผู้เสียหาย ซึ่งคือแม่แตงโม และตำรวจจะสรุปสำนวนสิ้นเดือนนี้ เครื่องจับเท็จ ซึ่งต้องรอการพิสูจน์ต้องเสร็จสิ้น และถ้าแม่ประสงค์ ก็จะยื่นเรื่อง แต่ต้องยื่นก่อนตำรวจสรุปสำนวน