ปลวกกินเกือบแสน โซเชียลแห่แชร์ เศร้า!หยอดกระปุกเก็บเงินไว้ใช้งานบวชลูก

เตือนไว้อย่าหาทำ! ปลวกกินเกือบแสน โซเชียลแห่แชร์ เศร้า!หยอดกระปุกเก็บเงินไว้ใช้งานบวชลูก เผยใช้หนี้เวรหนี้กรรม ฟาดเคราะห์

วันที่ 21 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปธนบัตรที่ถูกปลวกกิน พร้อมระบุข้อความว่า “อย่าหาเอาตังหยอดออมสิน หายไปน่าจะเกือบแสน หยอดตั้งแต่ท้องอ่อน กะว่าจะเอาไว้บวชลูก ดีนะลูกมาขยับถัง ถึงได้รู้ว่า ปลวกกิน!! เกือบหมดแล้ว เฉพาะที่ย้ายมาจากออมสินเก่า 20,000 กว่า เก็บใหม่อีก แฟนหยอดใหม่อีก 20,000 กว่า ตอนนี้นับเหลือแบงค์ 4,000 น้ำตาตกใน ถือซะะว่าใช้หนี้เวรหนี้กรรม ฟาดเคราะห์ไปที่ผ่านมา หยอดอาหารให้ปลวกทุกวัน ร้องไม่ออก เก็บไว้เตือนความจำ ทำบุญให้ปลวก”

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก พร้อมให้กำลังใจเจ้าของโพสต์เป็นจำนวนมาก บางคนถึงขั้นทุบกระปุกออมสินเช็คดูภายในกระปุกออมสินดูเลยก็มี”

ปลวกกินเกือบแสน โซเชียลแห่แชร์ เศร้า!หยอดกระปุกเก็บเงินไว้ใช้งานบวชลูก

ขณะที่เจ้าของโพสต์คือ นางสาว คิราณัฏฐ์ ทองโสพล อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ที่ 9 ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจมาก แต่ก็ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป ส่วนเงินดังกล่าวตนและแฟน ตั้งใจหยอดเก็บไว้เป็นใช้จ่ายภายในบ้านและเก็บไว้เป็นค่าจัดงานบวชให้กับลูกชาย แต่ลูกชายยังไม่ทันโต ก็มาโดนปลวกกินเสียก่อน โดยตนเริ่มหยอดเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ปีที่แล้ว และบังเอิญ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ลูกชายตนโต อายุ 1 ขวบ 6 เดือน ไปโดนถังออมสินที่ทำมาจากไม้อัดที่เก็บเงินไว้ จากนั้นย่าจึงไปยกเพื่อจะวางไว้ที่เดิม พอย่ายกถึงขึ้นมาปรากฏว่าเงินร่วงออกหมดเลย ถึงรู้ว่าถังออมสินโดยปลวกกิน

ปลวกกินเกือบแสน โซเชียลแห่แชร์ เศร้า!หยอดกระปุกเก็บเงินไว้ใช้งานบวชลูก

 

ซึ่งตอนนั้นตนนอนอยู่บนบ้าน แฟนจึงตะโกนบอกว่าปลวกกินเงินในถังออมสินหมดแล้ว ตนตกใจมาก จึงรีบลงมาดู ปรากฏว่าธนบัตรแบงค์ต่างๆ โดนปลวกแทะกินไปเกือบหมด จากนั้นจึงช่วยกันนับแบงค์ที่เหลือ รวมกับเงินเหรียญได้ประมาณ 4-5 พันบาท เท่านั้น ส่วนแบงค์ที่โดนปลวกกิน ตนจะนำไปทำเรื่องแลกคืนที่ธนาคาร แต่คงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง เพราะต้องทำตามระเบียบของทางธนาคาร แต่ตนก็ยังยืนยันว่าจะเก็บเงินหยอดใส่กระปุกเหมือนเดิม เพราะมันง่ายและสะดวก แต่จะเปลี่ยนกระปุกแบบใหม่ที่ปลอดภัยกว่านี้

ปลวกกินเกือบแสน โซเชียลแห่แชร์ เศร้า!หยอดกระปุกเก็บเงินไว้ใช้งานบวชลูก

อย่างไรก็ตามตนฝากถึงคนที่ออมเงินโดนการหยอดกระปุกเหมือนตน ว่าควรมั่นตรวจเช็คบ่อย ๆ และอย่าไปวางไว้กับพื้นปูนเพราะจะเกิดความชื้นและถูกปลวกกินได้ง่าย อาจต้องมานั่งเสียใจเหมือนกับตน