"พายุฤดูร้อน" ถล่มศรีสะเกษ เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาด

"พายุฤดูร้อน" ถล่มศรีสะเกษ เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาด

"พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น ล้มระเนระนาดกระแสไฟดับทั้งอำเภอ เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าต้องมาตัดกระแสไฟฟ้า หวั่นกระทบชาวบ้าน และผู้สัญจรผ่านทาง

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 65 ที่ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ได้เกิดลมพายุฤดูร้อนแรก พัดกระหน่ำมาอย่างรุนแรง ภายหลังจากที่ในระยะ 2-3 ที่ผ่านมาได้มีอากาศร้อนอบอ้าวมาก อุณหภูมิสูงถึง 36 องศาเซลเซียส แต่วันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ได้มีท้องฟ้าปิด มีเมฆปกคลุมตลอดทั้งวัน และพอช่วงบ่ายโมง ก็ได้มีลมพายุพัดมาอย่างรุนแรง ต้นไม้น้อยใหญ่หักโค่นไปนับร้อย ลมได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือน โรงนา หลังคาคอกปศุสัตว์ที่มุงสังกะสีปลิวหายไปกับกระแสลม แม้ไม่มากแต่ก็สร้างความเสียหายไปหลายหลังคาเรือน กระแสลมที่พัดแรง ได้พัดเอาเสาไฟฟ้าแรงสูง ข้างถนนสายโพธิ์ศรีสุวรรณ – รัตนบุรี หักโค่นตั้งแต่โคนต้น ทำให้สายไฟฟ้าแรงสูง ที่มีอยู่ 3 สาย ดึงรั้งเอาเสาไฟฟ้าต้นอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ชิดหักโค่นล้มลงตามๆ กันไปอีก จำนวน 4 ต้นเสา กระแสไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ ต้องเร่งออกทำงานตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนที่จะได้รายงานผู้จัดการไฟฟ้าส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ระดมเจ้าหน้าที่การฟ้า และเสาไฟฟ้าใหม่มาเปลี่ยน ต่อไป

ขณะเดียวกัน นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้ออกประกาศแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนใน 20 อำเภอ ของจังหวัดศรีสะเกษ ให้เฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์ฝนฟ้าคะนอง 20-40 % ของพื้นที่ และอาจจะมีลมกรรโชกแรงบางแห่ง ระหว่างวันที่ 16-20 มีนาคม 2565 พร้อมมีหนังสือ คำสั่งการ เน้นย้ำ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งปกครองส่วนท้องถิ่น อบต. อำเภอ ทุกอำเภอ เตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดสถานการณ์ เกิดขึ้น ขอให้รายงานด่วนทันทีมายังศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดศรีสะเกษ ให้ทราบโดนทันทีเพื่อจะได้ทำการช่วยเหลือได้ทันท่วงที โดยเฉพาะความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน บ้านเรือน วัด และโรงเรียน สถานศึกษาต่างๆ ด้วย