ครูทำคลิปติ๊กต๊อก-การ์ด ชวนนักเรียนส่งงานช่วงโควิด-19

ครูทำคลิปติ๊กต๊อก-การ์ด ชวนนักเรียนส่งงานช่วงโควิด-19

ครูทำคลิปติ๊กต๊อกและการ์ด ชวนนักเรียนส่งงานช่วงโควิด-19 เพื่อไม่ให้เกิดความเครียด ได้ผลเป็นอย่างดี มีนักเรียนทยอยมาส่งงานทุกวัน

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 65 ที่โรงเรียนท่าช้างวิทยาคาร ตำบลถอนสมอ อำเภอท่าช้าง จังหวัดสิงห์บุรี คุณครูจิระญดา โตงาม หรือครูส้ม ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม จัดทำคลิปวิดีโอประกอบบทเพลงเชิญชวนให้นักเรียนในระดับการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ที่ตนเองทำการสอนอยู่ เร่งส่งใบงานก่อนปิดภาคเรียนนี้ โดยนอกจากจะจัดทำคลิปภาพประกอบบทเพลง "ชวนน้องแต่งงาน" ที่ดัดแปลงเนื้อเพลงเป็น "ชวนน้องส่งงาน" แล้ว ยังได้จัดทำการ์ดเรียนเชิญนักเรียนส่งงานออนไลน์ ในกลุ่มไลน์ โดยการ์ดดังกล่าวออกแบบคล้ายการ์ดงานอุปสมบท โดยครูส้มใช้โปรแกรมโพโต้ช็อป ตัดแต่งภาพของตนเองไม่ให้มีผม คล้ายเตรียมอุปสมบท โดยมีข้อความในการ์ดว่า

“กำหนดการส่งงานออนไลน์ คุณครูจิระญดา (ส้ม) โตงาม มีความยินดี ขอเรียนเชิญนักเรียนที่น่ารักของคุณครูทุกท่าน ( อีกครั้ง) เข้าร่วมส่งงานออนไลน์ในกลุ่มห้องของนักเรียนเอง ภายในวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2565 ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 9 คณะเจ้าภาพ กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม โรงเรียนท่าช้างวิทยาคาร จังหวัดสิงห์บุรี กรรมใดที่ครูได้เคยบ่น เคยดุ เคยด่า ขออโหสิกรรมให้ครูด้วย และขอให้ผลบุญที่เคยมีมา ดลจิตดลใจนักเรียนให้รีบส่งงานด้วยเทอญ สำหรับนักเรียนที่ส่งงานครบแล้ว ครูขออนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ ขออภัยหากมิได้มาทวงด้วยตนเอง”
 

โดยครูส้ม กล่าวว่า ช่วงนี้อยู่ในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ต้องการเร่งให้นักเรียนส่งใบงานการเรียนก่อนปิดภาคเรียน โดยไม่ต้องการให้เกิดความเครียดจึงได้คิดหาวิธีสื่อสารกับนักเรียนขึ้นมา ว่าให้รีบมาส่งงาน ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างดี มีนักเรียนทยอยมาส่งงานทุกวัน