เตือน "พายุฤดูร้อน" ถล่มภาคเหนือ 16-23 มี.ค. 65 เจอทั้งลมแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่า

เตือน "พายุฤดูร้อน" ถล่มภาคเหนือ 16-23 มี.ค. 65 เจอทั้งลมแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่า

ข่าวจริง! ภาคเหนือเตรียมตัวรับมือ "พายุฤดูร้อน" ถล่ม 16-23 มี.ค. 65 นี้ มาครบฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก บางพื้นที่อาจมีฟ้าผ่า ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นช่วงวันที่ 19-20 มี.ค.

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูล "สภาพอากาศ" โดยระบุว่า ภาคเหนือเตรียมรับมือ "พายุฤดูร้อน" ในวันที่ 16-23 มี.ค. 65 นี้ ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง

 

 

กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ในช่วงวันที่ 15-18 มี.ค. 65 ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิด "พายุฤดูร้อน" ขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมทั้งอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นในช่วงวันที่ 19-20 มี.ค. 65
 

 

 

ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารและประกาศแจ้งเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และหากมีสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพื่อเติมเกี่ยวกับพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัย สภาพอากาศ สามารถสอบถามได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา , Facebook กรมอุตุนิยมวิทยา Application Thai weather สายด่วน 1182 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

 

เตือน \"พายุฤดูร้อน\" ถล่มภาคเหนือ 16-23 มี.ค. 65 เจอทั้งลมแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่า