นาฬิกาหรู 21 ล้าน ของสามี "แยม ธมลพรรณ์" สภาพเสียหายหนัก จากเหตุ "โซเนวา" ไฟไหม้

นาฬิกาหรู 21 ล้าน ของสามี "แยม ธมลพรรณ์" สภาพเสียหายหนัก จากเหตุ "โซเนวา" ไฟไหม้

พบแล้วเหลือแต่ซาก นาฬิกาหรู 21 ล้าน Richard Mille ของสามี "แยม ธมลพรรณ์" สภาพเสียหายหนัก จากเหตุ "โซเนวา" ไฟไหม้

กรณีนาฬิกาหรู 21 ล้าน จากเหตุไฟไหมโรงแรมโซเนวา คิรี เกาะกูด จ.ตราด ซึ่งนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พล.ต.ต.ทนงค์ ทองประดับเพชร ผบก.ศพฐ.2 ,พ.ต.อ.วสุรัชย์ ชัยธีราพัฒน์ รองผบก.ภ.จว.ตราด,พ.ต.อ.หญิง สุรดา มหันตะกาศรี ผกก.พฐ.จว.ตราด, พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สว.ส.ทท.6กก.2บก.ทท.1 นายมนัส ปรังทำนุ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการและควบคุมอาคาร สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองตราด นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบโรงแรมโซเนวา คิรี เกาะกูด จ.ตราด เพื่อตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้และรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป

จากการเข้าพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าพื้นที่และเก็บหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่เกิดระเบิดขึ้นแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ รวมทั้ง ห้องพักที่เจ้าของนาฬิกาพักหลับนอนอยู่ ล่าสุดตรวจพบซากของนาฬิกาที่มีการตามหาอยู่ ถูกเพลิงเผาไหม้ สภาพได้รับความเสียหายหนัก ไม่สามารถใช้การได้

นาฬิกาหรู 21 ล้าน ของสามี \"แยม ธมลพรรณ์\" สภาพเสียหายหนัก จากเหตุ \"โซเนวา\" ไฟไหม้

ในส่วนของสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่า ต้นเพลิงเกิดที่บริเวณภายในวิลล่า โซน D เนื่องจากเป็นจุดที่มีการตรวจพบเส้นเมนสายไฟ 3 เฟช 4 สาย ประกอบสายไฟภายในอาคารเก่าแต่ยังไม่สรุปสาเหตุซึ่งจะได้ทำการเก็บตรวจสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง และจะได้มีการประชุมความเห็นของ พฐ.2 เพื่อวิเคราะห์โดยละเอียด

ประเด็นที่สังคมจับตา ในเรื่องนาฬิกาของผู้เสียหายที่มีการอ้างถึงว่าถูกเพลิงไหม้ภายในวิลล่านั้น ในวันนี้ได้มีการตรวจพบนาฬิกาดังกล่าว และได้ตรวจยึดเป็นของกลางประกอบคดี ส่วนทรัพย์สินอื่นอยู่ในระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติม

ส่วนของการรับผิดชอบความเสียหายต่อนักท่องเที่ยว สอบถามจากทางโรงแรมทราบว่า ได้มีการทำประกันไว้ และอยู่ในระหว่างทำการตรวจสอบความเสียหาย และรอผลการสรุปสำนวนของพนักงานสอบสวน และจะได้ทำการชดใช้ค่าเสียหายให้แก่นักท่องเที่ยว

นาฬิกาหรู 21 ล้าน ของสามี \"แยม ธมลพรรณ์\" สภาพเสียหายหนัก จากเหตุ \"โซเนวา\" ไฟไหม้

ข้อมูลเพิ่มเติมจากทางโรงแรม ได้มีการคืนค่าห้องพักให้แก่นักท่องเที่ยวเต็มจำนวน ในราคาคืนละ 3.5 แสนบาท (2 คืน รวม 7 แสน) ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในส่วนของส.ทท.6 กก.2 บก.ทท.1 (ตำรวจท่องเที่ยวตราด) หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น พฐ 2 และโยธา ได้ตรวจสอบในเรื่องแบแปลนอาคาร วิลล่าดังกล่าว พบว่าภายในมีการติดตั้งสโมกตรวจจับควัน ถังดับเพลิง และยังได้ทำการตรวจแบบตรวจมาตรฐาน 19 แบบ ของ บช.ทท. ตรวจมาตรการ DMHTTA , shaplus ด้วย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า โดยการพบนาฬิกาหรูในครั้งนี้ เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่สามารถยืนยันความจริงที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักจริง และเกิดความเสียจริง ตามที่ได้กล่าวอ้าง ราคานาฬิกามูลค่าราว 21 ล้านบาท นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วยผบ.ตร. เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ในลำดับต่อไป

ลค่านาฬิกาสุดหรู Richard Mille รุ่น RM11- 03 Mclaren ของสามี แยม ธมลพรรณ์ ที่มามูลค่าราคาสูงถึง 21 ล้านบาท ที่สำคัญผลิตจำกัดเพียง 500 เรือน สำหรับลูกค้าระดับ VIP ที่ครอบครองรถซูเปอร์คาร์ของ McLaren เท่านั้น!! (น่าเสียดายมาก...)

นาฬิกาหรู 21 ล้าน ของสามี \"แยม ธมลพรรณ์\" สภาพเสียหายหนัก จากเหตุ \"โซเนวา\" ไฟไหม้

แยม ธมลพรรณ์ เคยเผยในประเด็นนาทีชีวิต ระบุว่า "ส่วนทรัพย์สินทั้งไฟล์งานประเมินค่าไม่ได้ แบรนด์เนม แหวนเพชร ของมีค่า นาฬิการิชาร์ดมิลล์ มูลค่า 21 ล้าน ของสามี ตอนแรกสามีจะวิ่งกลับเข้าไปเอา แต่ทักว่าอันตรายห้ามว่าอย่าเลย เลยวิ่งกลับมา ไฟลามไปหมด มันเป็นเวลาที่เร็วมาก ข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินต่างๆ แทบไม่ได้หยิบอะไรเลย เดินลัดเลาะไปจนเจอถนน ตอนนั้น สามีอยากวิ่งกลับเข้าไปเอาของมีค่าเขาอยู่ข้างใน แต่ก็ห้ามเอาไว้ อย่าเลย ไม่คุ้มเลย ไปเถอะ"