กรมอุตุฯ ประกาศ ฉบับที่ 11 เตือน 10 จว.ภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก คลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉบับที่ 11 เตือน 10 จว.ภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก คลื่นลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉบับที่ 11 เตือน 10 จว.ภาตใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมากและคลื่นลมแรง มีผลกระทบถึงวันที่ 27 ก.พ. 65

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักถึงหนักมากและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565)" ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565

หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณช่องแคบมะละกา กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเข้าปกคลุมเกาะสุมาตราตอนบน ในขณะที่ลมตะวันออกกำลังแรงที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้เริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง โดยอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 เวลา 17.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศเป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

(ลงชื่อ) ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย
        (ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย)

        รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา
รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉบับที่ 11 เตือน 10 จว.ภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก คลื่นลมแรง