เร่งเคลียร์เปิดเส้นทาง หลังเกิดเหตุดินสไลด์ทับเส้นทาง

หลังฝนตกหนักสะสมหลายวัน ทำให้เกิดเหตุดินสไลด์ ต้นไม้หักโค่น​ถล่มปิดทับเส้นทาง เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน เร่งเคลียร์เปิดพื้นที่

จากฝนที่ตกอย่างหนักสะสมมาตั้งแต่เมื่อวันที่​ 24 ก.พ.65 ที่ผ่านมา​ ในพื้นที่​ จ.ยะลา​ ได้เกิดเหตุดินสไลด์ต้นไม้หักโค่น​ ถล่มปิดทับเส้นทาง บริเวณทางขึ้นเขาปกโย๊ะ​ นิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ จังหวัดยะลา หมู่​ที่ 6 บ้านนิคมกือลอง​ ต.ตลิ่งชัน​ อ.บันนังสตา​ จ.ยะลา​ เมื่อช่วง​เที่ยงของวานนี้​ (26 ก.พ.2565)​ ทำให้เส้นทางถูกตัดขาดไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรได้​ ไฟฟ้าดับตลอดสาย​ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 ก.พ.65)​ เจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกิจการพลเรือนจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบ ที่ 152 และกองร้อยทหารพรานที่​ 3004 ร่วมกับนิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ จังหวัดยะลา อบต.ตลิ่งชัน กำนันตำบลตลิ่งชัน​ ตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่​เข้าเคลียเส้นทาง​ โดยใช้รถแม็คโคร​กวาดดินและตัดต้นไม้ที่ล้มพาด​ทับถนน แต่เนื่องจากมีปริมาณดินสไลด์​ถล่มลงมาทับเส้นทางจำนวนมาก​ จึงได้ประสานขอเครื่องจักรขนาดใหญ่​จาก​ กองพันทหารช่างที่​ 15 กองพลทหารราบที่​ 15 จ.ปัตตานี​ เข้ามาเคลียร์พื้นที่ เพื่อเร่งเปิดเส้นทางดินถล่มให้การช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน

ทางด้านแม่ทัพภาคที่​ 4 พลโทเกรียงไกร​ ศรีรักษ์​ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยกำลังในพื้นที่เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยธรรมชาติในทุกมิติ ทั้งด้านกำลังพล ยุทโธปกรณ์ สิ่งอุปกรณ์ช่วยเหลือและด้านบริการต่างๆ ของส่วนราชการตามนโยบายของรัฐบาลและกองทัพบก ที่ให้หน่วยงานราชการเป็นที่พึ่งของประชาชน

สำหรับ​ เขาปกโย๊ะ​ เป็นที่ตั้งของสถานีเครื่องส่ง​วิทยุกระจายเสียงแห่ง​ประเทศ​ไทย​ จ.ยะลา​ สถานีเครื่องส่ง​โทรทัศน์​ ททบ. 5 ช่อง​ 3 Mcot​ อสมท.​ สถานีทหารสื่อสาร อีกทั้งมีประชาชนขึ้นไปประกอบอาชีพ​ทำสวนผลไม้เป็นจำนวนมาก