จับสึกอีก "4 เณร" จัดปาร์ตี้เมามั่วเซ็กซ์ พบติดเชื้อโควิดสั่งปิดวัด

จับสึกอีก "4 เณร" จัดปาร์ตี้เมามั่วเซ็กซ์ พบติดเชื้อโควิดสั่งปิดวัด

จับสึกอีก "4 เณร" จัดปาร์ตี้เมามั่วเซ็กซ์ในวัดดัง จ.อุบลราชธานี พบติดเชื้อโควิดสั่งปิดวัด กักตัวพระทั้งหมด 10 วัน

ความคืบหน้ากรณีคลิปฉาววงการ “ผ้าเหลือง” เมื่อปรากฎภาพ “พระ-เณร” รวม 8 รูป ภายในวัดแห่งหนึ่ง จ.อุบลราชธานี จัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิด และอกหักถูกเณรรูปอื่นบอกเลิกในคราวเดียวกัน โดยมีการดื่มของมึนเมา และร่วมเพศกันอย่างสนุกสนาน ในชุดผ้าเหลืองกลางกุฏิ ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะมีการร้องเรียนแล้วหลายครั้ง แต่เรื่องกลับเงียบนั้น

 

ล่าสุดนายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าฯ อุบลราชธานี พร้อมพระครูสารกิจโกศล เจ้าคณะอำเภอเมือง ลงพื้นที่เข้าพบพระครูประโชติกิตติคุณ เจ้าอาวาสวัดนิคมกิตติยาราม เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน จากการสอบถามทราบว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นช่วงกลางเดือน ต.ค.2564 โดยมีพระและสามเณรถูกจับสึก 2 รูป

ซึ่งในวันนี้มีเณรอีก 4 รูป ถูกจับสึกเพิ่มเติม เนื่องจากทำผิดวินัยสงฆ์ ทำให้เหลือพระ 2 รูปที่อยู่ในคลิป ที่ไม่ได้จำพรรษาที่วัดแห่งนี้อีกแล้ว แต่ต้องมีการติดตามตัวมาสึก เบื้องต้นมอบหมายให้เจ้าอาวาส ช่วยสอดส่องดูแลพระลูกวัด ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ไม่เช่นนั้นจะแต่งตั้งเจ้าอาวาสใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน

 

อย่างไรก็ตาม พบว่า 1 ในเณรที่ถูกจับสึก ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด ทางรองผู้ว่าฯ จึงมีคำสั่งปิดวัด และกักตัวพระสงฆ์สามเณรทั้งหมดเป็นเวลา 10 วัน