ดินสไลด์ทับคนงานวางระบบสายไฟฟ้า เสียชีวิต 1 ราย

ดินสไลด์ทับคนงานวางระบบสายไฟฟ้า เสียชีวิต 1 ราย

อุบัติเหตุดินสไลด์ทับร่างคนงานวางระบบสายไฟฟ้าขณะมุดท่อรื้อสายไฟลึก 3 เมตร เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาขยาด จ.พัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง แพทย์เวรโรงพยาบาลควนขนุน จ.พัทลุง เข้าตรวจสอบริมถนนในพื้นที่ บ้านหนองโต๊ะปาน ม.8 ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าคนงานก่อสร้างถูกดินสไลด์ทับร่าง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพื่อนคนงานประมาณ 6 คน กำลังช่วยกันนำร่าง นายรพีพัฒน์ เกตุดำ อายุ 58 ปี คนงานของบริษัทเทคโนโลยีการไฟฟ้า ขึ้นมาจากร่องคูน้ำริมถนนสายดังกล่าว

จากการสอบถาม นางสุนันทา ดวงขวัญ เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีการไฟฟ้า เล่าว่า ตนเองและเพื่อนคนงานจำนวนหนึ่งได้รับช่วงต่อจากบริษัทในพื้นที่ จ.ตรัง เพื่อมาเดินติดตั้งเสาไฟฟ้า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงก่อนเที่ยง นายพีรพัฒน์และคนงานทั้งหมด ได้ลงไปรื้อท่อสายไฟบริเวณร่องคูน้ำ ที่มีความลึกประมาณ 3 เมตร ซึ่งร่องดังกล่าวมีการขุดด้วยรถแบคโฮไว้ก่อนแล้ว เพื่อติดตั้งเสาไฟฟ้า 

แต่ขณะที่ นายพีรพัฒน์  กำลังลงไปอยู่ในร่องคูน้ำนั้น ดินที่กองอยู่ริมร่องคูน้ำได้สไลด์ลงมาทับร่างของนายพีรพัฒน์ทันที หลังจากนั้นเพื่อนคนงานก็วิ่งลงช่วยกันนำดินออก เพื่อดึงร่างของ นายพีรพัฒน์ขึ้นมาแต่ก็ช่วยไว้ไม่ทันทำให้นายพีรพัฒน์เสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจได้นำร่างของนายพีรพัฒน์ ไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ที่โรงพยาบาลควนขนุนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนประสานญาติรับศพกลับไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป