อัปเดตล่าสุด "สรพงศ์ ชาตรี" เป็นมะเร็งปอด เข้าไอซียู อาการดีขึ้นแล้ว

อัปเดตล่าสุด "สรพงศ์ ชาตรี" เป็นมะเร็งปอด เข้าไอซียู อาการดีขึ้นแล้ว

"บิณฑ์-เอกพันธ์" อัปเดตอาการ "สรพงศ์ ชาตรี" เผยป่วยมะเร็งปอด ไม่ใช่มะเร็งสมองตามข่าวลือ เผยตอนนี้อยู่ไอซียู ตอนนี้อาการดีขึ้น ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 65 นายบิณฑ์ และ นายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวความคืบหน้าอาการป่วยของนักแสดงรุ่นพี่ สรพงศ์ ชาตรี โดยเผยว่า คุณสรพงษ์ ชาตรี ป่วยเป็นมะเร็งปอดเมื่อราว 5 ปีก่อน แต่ทางคุณสรพงษ์ ชาตรี ก็ได้เข้ารับการรักษา และรับการผ่าตัด กระทั่งอาการดีขึ้นและกลับมารับงานแสดงได้ตามปกติ กระทั่งเมื่อปีที่แล้ว ตนทราบข่าวอีกครั้งว่าอาการของคุณสรพงษ์ ชาตรี กลับมากำเริบอีกรอบ ตนทั้ง 2 ได้เข้าไปเยี่ยม โดยทางคุณสรพงษ์ ชาตรี เริ่มมีร่างกายที่ซูบผอมลง และพูดโต้ตอบช้าลงกว่าตอนที่เป็นปกติ

อัปเดตล่าสุด "สรพงศ์ ชาตรี" เป็นมะเร็งปอด เข้าไอซียู อาการดีขึ้นแล้ว

ล่าสุด ตนทั้ง 2 ได้เข้าเยี่ยมคุณสรพงษ์ ชาตรี ในห้อง ICU พบว่าอาการดีขึ้นกว่าคราวที่ไปเยี่ยมครั้งก่อน แต่ทางคุณสรพงษ์ ชาตรี จะมีอาการสำลัก และไอ หากพูดคุยต่อเนื่องนานๆ จนทางทีมแพทย์ผู้รักษาต้องให้ยานอนหลับ เพราะยังไม่อยากให้ทางคุณสรพงษ์ ชาตรี พูดคุยในช่วงนี้ ไม่เช่นนั้นอาการไอก็จะกำเริบอีก

แต่ทางข่าวลือว่า คุณสรพงษ์ ชาตรีเป็นมะเร็งที่สมองนั้น ขอบอกว่าเป็นข่าวลือ แต่ทางคุณสรพงษ์ ชาตรี เป็นมะเร็งที่ปอด อาจมีเชื้อมะเร็งไปทั่วร่างกายบ้าง แต่ไม่มีมะเร็งที่สมองแน่นอน ซึ่งขณะนี้ทางทีมแพทย์ผู้รักษา ได้ช่วยรักษาตามอาการ จนมีอาการดีขึ้น และถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว