อุกอาจ! ยิงถล่มรถ "นายก อบต." สาหัส รองฯ-คนสนิทดับ 2 ศพ คาดปมการเมือง

ก่อเหตุอุกอาจ คนร้ายยิงถล่มรถ นายก อบต. "ผศ.ดร.ญาณกร" อาการสาหัส ด้านรองนายกฯ-คนสนิทดับ 2 ศพ คาดปมการเมือง

คนร้ายยิงถล่มรถ "นายก อบต." สาหัส รองฯ-คนสนิทดับ 2 ศพ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา (14 ก.พ.) คืนวาเลนไทน์ กู้ชีพตำบลดงละคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงละคร จ.นครนายก ได้รับแจ้งมีรถเสียหลักตกข้างทางโดยก่อนหน้าได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นหลายนัด จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่ถนนบากท่อ - บางปรัง หมู่ 2 ช่วงโค้งตายศ ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมืองนครนายก 

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ใช้เชือกกันบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เข้าตรวจสอบพบรถแวนยี่ห้อฮุนได รุ่น H1 สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮฮ9622 กรุงเทพมหานคร พุ่งข้ามเลนเข้าป่าข้างทาง ลึกกว่า 20 เมตร หลังจากที่แพทย์เวรมาถึง ได้ตรวจสอบพบภายในรถมีศพผู้เสียชีวิต 2 ราย

 คนแรกพบใส่เสื้อคลุมสีขาวเป็นคนขับชื่อ นายวัต นุชแดง เป็นคนสนิทนายก อบต. ส่วนคนที่สอง นายสมชาย ม่วงกาศ ตำแหน่งรองนายก อบต.บางสมบูรณ์ ตำบลบางสมบูรณ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก นั่งอยู่ตำแหน่งเบาะหลังข้างคนขับ 

อุกอาจ! ยิงถล่มรถ "นายก อบต." สาหัส รองฯ-คนสนิทดับ 2 ศพ คาดปมการเมือง

และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางสมบูรณ์ ถูกกระสุนยิงเข้าที่หัวไหล่ และขา ไม่ทราบตำแหน่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอีกคนที่นั่งมาด้วย ยังไม่ทราบว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ เนื่องจากญาติที่มาถึงที่เกิดเหตุก่อนได้นำตัวทั่งสองส่งโรงพยาบาล มศว. องครักษ์ ซึ่งทั้งหมดภายในรถที่โดยสารมามีทั้งหมด 4 คน

อุกอาจ! ยิงถล่มรถ "นายก อบต." สาหัส รองฯ-คนสนิทดับ 2 ศพ คาดปมการเมือง

ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า ตนเห็นรถขับมา 2 คัน โดยรถกระบะขับตามหลัง จากนั้นใกล้ถึงจุดที่รถที่มีนายก อบต.โดยสารมา รถกระบะได้เร่งเครื่องประกบข้างฝั่งคนขับก่อนที่จะใช้อาวุธปืนรัวยิงเป็นชุดมากกว่า 10 นัด โดยพฤติกรรมไม่ได้เป็นการขับขี่หนีกันมาแต่อย่างใด แต่ขับตามกันมาเรื่อยๆ ซึ่งหลังจากสิ้นสุดเสียงปืนตนและพวกยังไม่กล้าออกมาดู จนกันทั้งเวลาผ่านไป 2-3 นาทีจนแน่ใจว่าปลอดภัยจึงออกมาดู 

อุกอาจ! ยิงถล่มรถ "นายก อบต." สาหัส รองฯ-คนสนิทดับ 2 ศพ คาดปมการเมือง

ตอนนั้นเมื่อพวกตนมาถึงพบว่าคนขับยังไม่ตาย จากนั้นได้คุยกับนายก อบต. ระหว่างรอรถพยาบาลพบว่าได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่และขา แต่ตอนนั้นรอรถพยาบาลไม่ไหวจึงมีคนนำตัวนายก อบต.บางสมบูรณ์ และคนที่โดยสารมาด้วยขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มศว.องครักษ์ โดยตำแหน่งที่นั้ง อยู่เบาะหน้า 2 คน และเบาะหลัง 2 คน

อุกอาจ! ยิงถล่มรถ "นายก อบต." สาหัส รองฯ-คนสนิทดับ 2 ศพ คาดปมการเมือง

ด้านนางบุญปลูก อบอวล นายก อบต.ศรีจุฬา บอกว่า วันนี้ได้มีงานเลี้ยงรวมตัวนายก อบต.ในจังหวัดนครนายก นอกรอบก่อนที่จะมีการประชุมคัดเลือกคณะกรรมการต่างๆในจังหวัดนครนายก ในวันที่ 17 ที่จะถึงนี้ โดยนายก อบต.บางสมบูรณ์และคณะได้ขอตัวกลับก่อน ส่วนตนนั้นติดฝนกอยู่เลยขับออกมาทีหลัง ส่วนตัวคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น

ขณะที่ พ.ต.อ.ปัญญา เรืองดี ผู้กำกับการ สภ.ดงละคร พร้อมชุดสืบและกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบพยานหลักฐาน พบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุอยู่จำนวนหนึ่ง จึงให้กองพิสูจน์หลักฐานเก็บไว้เพื่อตรวจสอบ จากนั้นตรวจสอบรถพบว่าตำแหน่งด้านขวาของตัวรถช่วงประตูรถมีรอยกระสุดปืนยิงทะลุหลายจุด ซึ่งเป็นตำแหน่งจุดบริเวณชายโคลงของผู้โดยสาร ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้ที่นั่งอยู่ฝั่งขวาเสียชีวิตทั้ง 2 คนคือ นายวัต นุชแดง คนขับ และนายสมชาย ม่วงกาศ ตำแหน่งรองนายกอบต.บางสมบูรณ์ นั่งอยู่ตำแหน่งเบาะหลังข้างคนขับ ขณะที่คนนั่งฝั่งซ้ายด้านหน้าข้างคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สรุปตำแหน่งนั่งในรถ
เบาะหน้า
- คนขับ ชื่อนายวัต นุชแดง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
- ข้างคนขับฝั่งซ้าย ไม่ทราบชื่อ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ไปรพ.พร้อมนายก อบต.

เบาะหลัง
- ด้านหลังคนขับติดประตูข้างขวา นายสมชาย ม่วงกาศ ตำแหน่งรองนายกอบต.บางสมบูรณ์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
- คาดนั่งกลางหรือไม่ก็ริมติดประตูฝั่งซ้าย ส่วน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางสมบูรณ์ ถูกกระสุนยิงเข้าที่หัวไหล่ และขา