วาเลนไทน์ 2565 "เวียร์-อั้ม" ติดโผ ปชช. อยากมอบดอกกุหลาบให้มากสุด

วาเลนไทน์ 2565 "เวียร์-อั้ม" ติดโผ ปชช. อยากมอบดอกกุหลาบให้มากสุด

"กรุงเทพโพลล์" ประชาชน 79.5% มองกุหลาบไม่จำเป็นสำหรับวาเลนไทน์แล้ว ให้อย่างอื่นแทนได้ ขณะ 59.7% ราคาแพงเป็นเหตุผลหลักที่งดซื้อ อยากมอบให้ ดาราชายคือ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" มากสุด ขณะ ดาราหญิงเป็น "อั้ม พัชราภา"

“กรุงเทพโพลล์” มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “กุหลาบ ความรัก วันวาเลนไทน์” เนื่องในโอกาสวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันวาเลนไทน์ โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,114 คน โดยการสุ่มสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ระหว่างวันที่ 7-9 ก.พ.ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ถึงร้อยละ 79.5 ระบุว่า ปัจจุบันการให้ดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์นั้นไม่จำเป็นแล้ว เพราะสามารถแสดงความรักด้วยวิธีอื่นได้ ขณะที่ ร้อยละ 20.5 ระบุ ยังจำเป็นอยู่เพราะกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์

ทั้งนี้ เมื่อถามว่าราคากุหลาบ/ดอกไม้ ที่ขยับตัวสูงขึ้นในช่วงวันวาเลนไทน์ มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของท่านหรือไม่ ร้อยละ 59.7 ระบุ มีผลทำให้งดซื้อและหาอย่างอื่นทดแทน, ร้อยละ 15.5 ระบุ มีผลทำให้ซื้อน้อยลงกว่าที่เคย และร้อยละ 12.8 ระบุ ไม่มีผลเพราะเตรียมใจไว้ล่วงหน้าแล้วเรื่องราคา

นอกจากนี้ ยังพบว่า ร้อยละ 51.7 ระบุ สภาพสังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อการวางแผนทำกิจกรรมพิเศษต่างๆ ในวันวาเลนไทน์และ ร้อยละ 48.3 ระบุ ไม่ส่งผล ส่วนรูปแบบการแสดงออกถึงความรักที่อยากเห็นมากที่สุด ร้อยละ 56.7 ระบุ ไม่ต้องมีอะไรพิเศษแค่เอาใจใส่กันและมีความซื่อสัตย์ก็พอ, ร้อยละ 27.0 ระบุ ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันเช่น กินข้าว ไปเที่ยว และร้อยละ 8.0 ระบุ บอกว่า “รักนะ” ก็พอ

สำหรับ วาเลนไทน์ ปีนี้ ประชาชนอยากมอบดอกกุหลาบให้ดาราคนใดมากสุด พบว่า ดาราชายคือ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ร้อยละ 22.9” ณเดชน์ คูกิมิยะ” ร้อยละ 12.3 และ “โป๊ป ธนวรรธน์” ร้อยละ 8.5 ส่วนดาราหญิง ร้อยละ 29.9 “อั้ม พัชราภา” ร้อยละ 21.4 “เบลล่า ราณี” และ ร้อยละ 10.7 “ญาญ่า อุรัสยา”

วาเลนไทน์ 2565 "เวียร์-อั้ม" ติดโผ ปชช. อยากมอบดอกกุหลาบให้มากสุด