ฉาวกระฉ่อน! "ผอ.แอบดูครูอาบน้ำ" กู้ศรัทธาทำบุญเลี้ยงพระ

จากกรณีข่าวดังฉาวกระฉ่อน "ผอ.แอบดูครูอาบน้ำ" กู้ศรัทธาทำบุญเลี้ยงพระ นิมนต์ พระพุทธิสารมุนี หรือ หลวงปู่น้ำ เป็นประธาน

สพม.ทำบุญเลี้ยงพระหลังเกิดข่าวฉาว ผอ.แอบดูครูอาบน้ำ โดยผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ (ผอ.สพม.บึงกาฬ) เชิญผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดและเจ้าหน้าที่สำนักงานทำบุญเลี้ยงพระ 9 รูป เพื่อเสริมสิริมงคลในปีใหม่ ภายหลัง ผอ.โรงเรียนดังทำข่าวฉาวกระฉ่อน แจงตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริง ลงพื้นที่ด่วนให้เรื่องกระจ่างแล้ว คาดทราบผลเร็วนี้ ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ ดร.สาส์นลิขิตชัย พลไธสง ผู้อำนวยการ สพม.บึงกาฬ ได้เชิญชวนคณะผู้บริหารโรงเรียนในสังกัด ทำบุญเลี้ยงพระและตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป โดยมี พระพุทธิสารมุนี หรือ หลวงปู่น้ำ เจ้าอาวาสวัดบุพพราชสโมสร หรือวัดกลางและรองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ หลังเกิดเรื่องฉาวโฉ่กระฉ่อนไปทั่ว ผอ.โรงเรียนถูกกล่าวหาแอบดูครูสาวข้างบ้านพักกำลังอาบน้ำกลางดึก โดยมีผู้บริหารโรงเรียนต่างๆ จำนวน 25 แห่ง และเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน สพม.ร่วมทำบุญตักบาตรในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง

ฉาวกระฉ่อน! "ผอ.แอบดูครูอาบน้ำ" กู้ศรัทธาทำบุญเลี้ยงพระ

ผอ.สพม. ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังทำบุญตักบาตรและถวายอาหารคาวหวานแก่พระภูมิเจ้าที่แล้วว่า วันนี้นับว่าเป็นวันสิริมงคล ที่สพม.บึงกาฬ พร้อมด้วยคณะผู้บระหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัดทุกท่านได้มาทำบุญปีใหม่ เนื่องจากในห้วงเวลาดังกล่าวนั้นมีภารกิจงานค่อนข้างรัดตัว วันนี้จึงเป็นวันที่เหมาะสม จึงได้เชิญชวนผู้บริหารคณะครูและบุคลากร ได้มาทำบุญตักบาตร ในโอการวันขึ้นไปใหม่ผ่านมา เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นกำลังใจในการทำงาน เนื่องจาก สพม.บึงกาฬ ซึ่งเป็นเขตการศึกษาตั้งขึ้นมาใหม่ หลังจากนั้นได้เชิญผู้บริหารเข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบนโยบายในการปฏิบัติงานต่อไป

ฉาวกระฉ่อน! "ผอ.แอบดูครูอาบน้ำ" กู้ศรัทธาทำบุญเลี้ยงพระ

ส่วนเรื่องความคืบหน้าคดีฉาว ผอ.แอบถ้ำมองดูครูสาวอาบน้ำกลางคึกนั้น ได้ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องให้เสร็จวันไหน เพราะจะเป็นการเร่งรัดการทำงานของคณะกรรม ซึ่งอาจส่งผลให้ได้ข้อมูลไม่ละเอียด ถึงแม้ไม่ได้กำหนดเวลาส่งผลสอบ แต่ได้กำชับให้ทำงานครั้งนี้ให้รวดเร็ว เพื่อนำความจริงมาปรากฏ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้ครู นักเรียนและผู้ปกครอง ตลอดทั้งสื่อมวลชนที่คอยรายงานข่าวนี้ให้ประชาชนผู้สนใจได้รับทราบความคืบหน้าของคดี โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งคาดว่าจะทราบผลเร็วๆ วันนี้

ฉาวกระฉ่อน! "ผอ.แอบดูครูอาบน้ำ" กู้ศรัทธาทำบุญเลี้ยงพระ

ฉาวกระฉ่อน! "ผอ.แอบดูครูอาบน้ำ" กู้ศรัทธาทำบุญเลี้ยงพระ