ตรวจเข้มตลาดชายแดนโรงเกลือ ช่วงเทศกาลตรุษจีน ป้องกันอาชญากรรม-ไฟไหม้

ตรวจเข้มตลาดชายแดนโรงเกลือ ช่วงเทศกาลตรุษจีน ป้องกันอาชญากรรม-ไฟไหม้

ตำรวจ สภ.คลองลึก เร่งประชาสัมพันธ์และตรวจเข้มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรมและเหตุไฟไหม้พร้อมทั้งให้ปฏิบัติตามกฎหมายจราจร ในช่วงเทศกาลตรุษจีน อย่างเข้มงวด

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้จัดกำลังชุดปฏิบัติการชุมชนสัมพันธ์ลงพื้นที่ตลาดโรงเกลือ บริเวณด้านหน้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียง ออกทำการประชาสัมพันธ์ทั้งภาษาไทยและภาษากัมพูชา ภายในพื้นที่ตลาดโรงเกลือและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 3,000 ไร่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งนักท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดโรงเกลือ ให้ช่วยกันป้องกันดูแลการเกิดอัคคีภัย ช่วยป้องกันการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และช่วยกันขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัยตามกฎหมายอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ผกก.สภ.คลองลึก กล่าวว่า อยากฝากถึงประชาชนที่เดินทางมายังตลาดโรงเกลือในช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุก ๆ ปี ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าประเภทเสื้อผ้ามือสองและมือ 1 ที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ต่าง ๆ เดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้ากันเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ทางตำรวจ สภ.คลองลึก จึงมีความเป็นห่วงว่า อาจจะเกิดปัญหาอาชญากรรมต่าง ๆ รวมถึงเหตุไฟไหม้ขึ้นได้ จึงทำการเจ้าแนะนำ แจ้งเตือนให้พ่อค้าแม่ค้า ทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา ช่วยกันป้องกันเหตุต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น รวมทั้งนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนจังหวัดสระแก้วในช่วงเทศกาลปีใหม่ของคนไทยเชื้อสายจีนด้วย