สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ วอนหยุดแชร์คลิปบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย"

สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ วอนหยุดแชร์คลิปบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย"

โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ออกประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊ก วอนโซเชียล หยุดแชร์คลิป "บิ๊กไบค์ ส.ต.ต.ชน หมอกระต่าย" เป็นการให้เกียรติผู้เสียชีวิตและครอบครัว

เฟซบุ๊ก​ โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ออกประกาศกรณีสังคมออนไลน์มีการโพสต์และส่งต่อรูปภาพพร้อมข้อความจากเพจ ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ถึงการเสียชีวิตของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย เพื่อนร่วมรุ่นรามาธิบดี 42 อย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กก.อารักขา บก.อคฝ. ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนขณะข้ามถนนบริเวณทางม้าลายบริเวณหน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท เสียชีวิต ก่อนถึงวันคล้ายวันเกิดเพียงไม่กี่วัน (24ม.ค.) และต่อมา ส.ต.ต.นรวิชญ์ เข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่อง

โดยประกาศดังกล่าวมีข้อความระบุว่า "เนื่องจากขณะนี้มีการแชร์คลิปภาพบันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นหน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ออกไปเป็นวงกว้างในหลายสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามความประสงค์ของทาง โรงพยาบาลสถาบันโรคโตภูมิราชนครินทร์ และครอบครัวของผู้เสียชีวิต จึงขอวิงวอนให้หยุดการกระทำดังกล่าวเพื่อ เป็นการให้เกียรติผู้เสียชีวิตและครอบครัว และเพี่อไม่ให้กระทบกระเทือนความรู้สึกและสภาพจิตใจของครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขอขอบพระคุณในความร่วมมือมา ณ ที่นี้ แจ้งเพื่อทราบโดยทั่วกัน"

สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ วอนหยุดแชร์คลิปบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย"