ลุยจัดสัมมนา "เศรษฐกิจยุคใหม่ในCLMVT ปี 2022” 

ลุยจัดสัมมนา "เศรษฐกิจยุคใหม่ในCLMVT ปี 2022” 

ผนึกสภาหอการค้า สัมมนา ”เศรษฐกิจยุคใหม่ในCLMVT ปี 2022” 

งานสัมมนาประจำปี Annual Business Economics Conference  ของสถาบันวิจัยและพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ (IBERD) ร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เส้นทางศักยภาพการแข่งขันและผลักดันการค้าการลงทุนในภูมิภาค CLMVT  ตลาดใหญ่ครอบคลุมผู้บริโภคกว่า 245 ล้านคน  มิติภายใต้แนวคิด "CLMVT : The New Economy 2022” จัดขึ้นในวันที่  27 มกราคม นี้ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. เป็นต้นไป ในรูปแบบ Virtual Conference by Zoom Application ฟรี! 

ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานสถาบันวิจัยและพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ (IBERD) เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบ 12 ปี ของสถาบัน IBERD ซึ่งเป็นองค์กรอิสระไม่แสวงหากำไร ที่จัดทำงานวิจัยเชิงนโยบายและส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมเศรษฐกิจเชิงพาณิชย์  ทั้งในและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง จะจัดสัมมนาประจำปีด้านเศรษฐกิจการพาณิชย์ โดยการผนึกกำลังศักยภาพ มากบทบาท และประสบการณ์ด้านการค้าการลงทุนและความร่วมมือในกลุ่มประเทศ CLMVT 

โดยการสัมมนาในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อชี้แนะและเจาะลึก ถึงโอกาสทางการค้าการลงทุนในยุคเศรษฐกิจใหม่ นับเป็นการระดมความคิดเห็นจากกูรูเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี 2022 ของนักธุรกิจในกลุ่มประเทศ  CLMVT  มากกว่า 3,000 คน  พร้อมเอกอัครราชทูตกลุ่มประเทศ CLMV ที่ประจำประเทศไทย และประธานหอการค้า CLMVT  ร่วมชี้แนะช่องทางโอกาสในการค้าการลงทุนในยุคเศรษฐกิจใหม่ในแต่ละประเทศของ CLMVT  

ลุยจัดสัมมนา "เศรษฐกิจยุคใหม่ในCLMVT ปี 2022” 

ด้าน นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เผยว่า การสัมมนาในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่มีการระดมความคิดเห็นครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี 2022 ของนักธุรกิจในกลุ่มประเทศ  CLMVT  ที่ผู้ประกอบการและผู้สนใจทั่วไปไม่ควรพลาด พร้อมกันนี้จะมีการลงนามความร่วมมือระหว่าง  หอการค้า CLMVT และ IBERD เพื่อการทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการผลักดันและพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของภาคธุรกิจ โดยบทบาท IBERD คือ One stop Business Gateway อีกด้วย
ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง Facebook : IBERDTHAILAND และ WWW. IBERDTHAILAND.COM