"รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน" ตั้งเครือข่ายพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 100 ล้าน

ตำรวจ “รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน” หลบหนีซุกไทย ตั้งเครือข่ายทำพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 20 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.สส.สตม. ร่วมกับ บช.ทท. และ ศปอส.ตร. ร่วมแถลงข่าวการจับกุม ผู้ต้องหาชาวจีน รวม 10 ราย ตามที่ ศปอส.ตร. ได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนใน ประเทศไทย ให้ช่วยติดตามจับกุมและส่งตัวผู้ต้องหาหลบหนี คดีฉ้อโกงประชาชนผ่านโทรศัพท์ หรือ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” ชาวจีน จำนวน 17 ราย 

โดยมีกองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นผู้ประสานการปฏิบัตินั้น พฤติการณ์ในการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาชาวจีนหลบหนีคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สตม. และ ศปอส.ตร. ได้สืบทราบจนพบตัวผู้กระทำความผิดที่หลบหนีเข้ามาพำนักในประเทศไทย และได้ขอศาลอนุมัติหมายค้น ทั้ง 4 จุด ในวันที่ 20 มกราคม 2565 

"รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน" ตั้งเครือข่ายพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 100 ล้าน

 

เบื้องต้นพบตัวผู้กระทำความผิดพร้อมของกลาง ดังนี้ 1. ผู้ต้องหา จำนวน 10 ราย (เป็นบุคคลตามหมายจับจีน จำนวน 6 ราย) 2. คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 19 เครื่อง 3. โทรศัพท์มือถือ 79 เครื่อง 4. ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 167 อัน 5. อุปกรณ์กระจายสัญญาณ , เครื่องส่งโอทีพี, อุปกรณ์ Token ที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์กว่า 300 รายการ 6. นาฬิกาหรู จำนวน 14 เรือน 7. สมุดบัญชี จำนวน 10 เล่ม 8. รถยนต์ 3 คัน จักรยานยนต์ 1 คัน

โดยพบว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้มีการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ร่วมด้วย และพบว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบหนีออกนอก ประเทศไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 2 ราย โดยชุดสืบสวน สตม. และ ศปอส.ตร. จะติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ต่อไป สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ

รวมทั้ง ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความ ปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ

หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแส การกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลูแขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th 

ทั้งนี้ ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแล ชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรม ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและ ทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือ ชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 

โดย พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. สั่งการให้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.สถิตย์พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.ชย พานะกิจ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.สตม.