อัพเดท "ทรงยศ เทียนทอง" อดีตนายก อบจ. สระแก้ว 5 สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ความคืบหน้าอัพเดท นายกคิงส์ "ทรงยศ เทียนทอง" อดีตนายกฯ อบจ.สระแก้ว 5 สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

สระแก้วสลดเศร้า นายกคิงส์ หรือ ทรงยศ เทียนทอง อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว หรือ นายก อบจ. สระแก้ว 5 สมัย เสียชีวิตแล้วเพราะอุบัติเหตุในพื้นที่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นทางรถยนต์บนถนนสุวรรณศร ทางหลวงหมายเลข 33 ตรงข้ามปั๊มกำนันใหญ่ ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ส่งผลทำให้ นายทรงยศ เทียนทอง หรืออดีตนายกฯคิงส์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้วมาแล้ว 4 สมัย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ฉันเป็นตัวแทน ของใครหรือป่าว" ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว มีภาพของนายทรงยศ เทียนทอง สวนชุดเจ้าหน้าที่กูชีพฯ ระบุว่า "เหลือไว้ซึ่งความดี หลับให้สบาย นายก คิงส์"

อัพเดท "ทรงยศ เทียนทอง" อดีตนายก อบจ. สระแก้ว 5 สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภาพที่ปรากฎภายหลังเกิดเหตุ เป็นภาพรถยนต์ฟอร์ดเอสยูวี สีขาว ซึ่งนายทรงยศ ใช้อยู่เป็นประจำได้เกิดเสียหลังขวางอยู่บนถนน ณ จุดเกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งจอดอยู่ที่ด้านหลัง ส่วนร่างของนายทรงยศ ได้ถูกนำส่ง รพ.ใกล้เคียงทันที กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี นายทรงยศ เทียนทอง อดีตนายก อบจ.สระแก้ว หรือ "นายกคิงส์" ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ว่า พ.ต.ท.สิทธิชัย โทนผุย สารวัตรสอบสวน สภ.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า วันนี้ (20 ม.ค.65) เวลา 02.40 น. ได้รับแจ้งเหตุรถเฉี่ยวชนคนได้รับบาดเจ็บ ที่ถนนสุวรรณศร ทางหลวงหมายเลข 33 บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน พีที ขาเข้าวัฒนานคร ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร ผู้บังคับบัญชารับทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์ยี่ห้อ มิตชูบิชิ รุ่นปาเจโร่สปอร์ต สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กอ-3839 กรุงเทพมหานคร สภาพมีร่องรอยการเฉี่ยวชนที่กันชนบริเวณล้อหน้าข้างขวา

อัพเดท "ทรงยศ เทียนทอง" อดีตนายก อบจ. สระแก้ว 5 สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

และมี นายฉัตรชาญชัย ทีปกากร อายุ 27 ปี ที่อยู่ 46 ชาว ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.วัฒนานคร ไปก่อนหน้านั้น

อัพเดท "ทรงยศ เทียนทอง" อดีตนายก อบจ. สระแก้ว 5 สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ทั้งนี้ จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุของพนักงานสอบสวน พบว่า มีรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเอเวอร์เรส สีขาว หมายเลขทะเบียน กท-159 สระแก้ว สภาพได้รับความเสียหาย จอดอยู่ข้างถนนฝั่งมุ่งหน้าไปตัวเมืองสระแก้ว และมีเสาป้ายบอกทางโค้งบริเวณเกาะกลางถนน ได้รับความเสียหาย 1 ต้น จึงได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุไว้

จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.วัฒนานคร ทราบชื่อต่อมาว่า คือ นายทรงยศ เทียนทอง อายุ 54 ปี ที่อยู่ 361 ม.4 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับบาดเจ็บอยู่ระหว่างการรักษาและช่วงชีวิตของทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลของ รพ.วัฒนานคร ยังไม่สามารถให้การได้ จึงเดินทางกลับ สภ.วัฒนานครและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะได้ติดตามสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย กระทั่งล่าสุด ได้รับแจ้งว่า นายทรงยศ ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

อัพเดท "ทรงยศ เทียนทอง" อดีตนายก อบจ. สระแก้ว 5 สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ คนใกล้ชิดได้ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุภายหลังอดีตนายกคิงส์ ไปนั่งดื่มกินที่่ร้านเย็นเหล้าเช้ากาแฟจนดึกและขับรถกลับบ้าน โดยไปเฉี่ยวชนกับรถขนาดใหญ่จนรถเกิดอุบัติเหตุตกข้างทาง และขณะเดินลงมาเพื่อข้ามไปพูดคุยได้สะดุดล้มจนถูกรถปาเจโร่ที่วิ่งมาด้วยความเร็วรถชนซ้ำอย่างแรง ซึ่งภาพหลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยฯ ได้พยายามเข้าทำการช่วยชีวิตอย่างเต็มที่บริเวณกลางถนนและเร่งนำส่ง รพ.วัฒนานคร อย่างเร่งด่วน กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ปิดตำนานนายก อบจ.สระแก้วคนแรก 5 สมัย 25 ปี ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าว อดีตนายกคิงส์ได้เคยขับประสบอุบัติเหตุตกหลุมท่อร้อยสายไฟฟ้า บริเวณใกล้กับด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ได้รับบาดเจ็บมาแล้วเมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้ กระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำและเสียชีวิตดังกล่าว

นายทรงยศ เทียนทอง เป็นบุตรชายของนายวิทยา เทียนทอง อดีต ส.ส.สระแก้ว และเป็นหลานชายของนายเสนาะ เทียนทอง อดีต รมว.มหาดไทย นักการเมืองคนดังของ จ.สระแก้ว ซึ่งศพของนายทรงยศ จะมีการรดน้ำศพในช่วงเวลา 16.00 น. และตั้งสวดอภิธรรมศพที่วัดนครธรรม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับ นายก อบจ.สระแก้ว คนปัจจุบัน คือ ขวัญเรือน เทียนทอง (ภรรยานายพิเชษฐ เทียนทอง) น้องสะใภ้ของเสนาะ เทียนทอง และเป็นมารดาของ 2 ส.ส.สระแก้ว พรรคพลังประชารัฐ คือ ฐานิสร์ เทียนทอง และตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ