เตือนภัย! "คนแก่" อยู่บ้านคนเดียว ระวังแก๊งไถ่เงิน เหยื่อโดนรีด 5 ปี ยอด 5 แสน

เรื่องนี้ต้องแฉ เตือนภัย! อย่าปล่อย "คนแก่" อยู่บ้านคนเดียว ระวังแก๊งไถ่เงิน เหยื่อโดนรีด 5 ปี ยอดเงิน 5 แสนบาท

ญาติยัน "แก๊งไถเงินคนแก่" มานานเกือบ 5 ปี ยอดเงินกว่า 5 แสนบาท วอนตำรวจเร่งช่วยเหลือให้ด้วย

กรณีในโลกโซเซียล ได้มีการเผยแพร่คลิปของเพจ "เจ๊ม๋อย วีพลัส" กรณีมีแก๊งมิจฉาชีพได้เข้าไปไถเงินจาก "คนแก่" ลุงวัย 85 ปี เป็นเวลานานกว่า 5 ปี ยอดเงินกว่า 5 แสนบาท

ตามที่ลุงได้บันทึกเอาไว้ในสมุดบันทึกตลอดเวลา จนทางลูกสาวและญาติได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจับภาพของชายในคลิปกล้องวงจรปิดเอาไว้ได้ชัดเจน

โดยระบุข้อความว่า จากชายในคลิป ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางสายเลือดกับลุงเลย ลุงเป็นอดีตครู เป็นคนใจดี หลังเกษียณราชการก็เปิดร้านถ่ายเอกสาร อาศัยอยู่กับลูกที่สติไม่ดีเพียงคน 2 คน ลุงจะโดนข่มขู่เรียกเงินทุกวัน ถ้าไม่ให้ก็กลัวโดนทำร้าย

ลูกสาวอีกคนที่อยู่กรุงเทพฯ ก็กังวลกลัวความปลอดภัยของพ่อ ก็ไปแจ้งความเอาไว้แล้ว แต่ก็ยังมาข่มขู่ปกติ

ตอนนี้ลูกสาวเป็นห่วงพ่อมาก เพราะโดนข่มขู่เป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปี และจดทุกครั้งที่คนนี้มาเอาเงิน รวมแล้วเกือบ 200,000 บาท ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ ช่วยเหลือลุงด้วยค่ะ กลัวจะทำอันตรายลุง นครศรีธรรมราช

เตือนภัย! "คนแก่" อยู่บ้านคนเดียว ระวังแก๊งไถ่เงิน เหยื่อโดนรีด 5 ปี ยอด 5 แสน

มาไถเงินคนแก่ทุกวันเลย วันละหลายรอบ แจ้งความแล้ว คุยแล้วเหมือนเป็นขบวนการ มีใครที่พอช่วยแก้ปัญหาได้บ้างครับ อยู่อ.เมือง ตรงนี้คลิป 6 นาทีกว่า มีช่วง ที่อ้างว่า ผญ. มาด้วย และตำรวจมาค้นตัว สงสารลุง

ล่าสุดวันนี้ (17 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เจอกับนายอชิตะ ทวีธรรมสิริกร อายุ 48ปี ลูกเขยของลุงวัย 85 ปีคนดังกล่าว ได้เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟัง อย่างละเอียด เรื่องราวนี้จากการตรวจสอบ ล่าสุดพบว่าเกิดมานานเกือบ 5 ปีแล้ว ไม่ใช่ 2 ปี และยอดเงินตรวจสอบอย่างละเอียดก็มีไม่น้อยกว่า 5 แสน ที่คุณพ่อตาของตนบันทึกไว้ในสมุดตลอดเวลาว่ามาขอเงินครั้งละ 500 บาทบ้าง 1000 บ้าง ในลักษณะขอยืมบ้างเกือบทุกวัน ล่าสุด 2-3 วันที่ผ่านมา ก็ยังมาขอเงินจากพ่อตาตนอยู่อีก

ตนและญาติๆเคยไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มาแล้ว แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร โดยตำรวจอ้างว่าจะต้องพาตัวพ่อตาตน ซึ่งเป็นเจ้าทุกข์โดยตรงมาแจ้งความเอง ซึ่งตนและญาติๆไม่สามารถพาแจ้งความกับตำรวจได้เพราะติดปัญหาเรื่องสุขภาพของพ่อตาของตน ทำให้เรื่องเงียบไป จนยังคงมีชายในคลิปยังคงวนเวียนมาขอเงินจากพ่อตาตนอีกเกือบทุกวันเหมือนเดิม

เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งตนเชื่อว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ มีไม่ต่ำกว่า 2 คนแน่นอน เท่าที่สังเกตจะมีผู้หญิงขี่รถ จยย. มาส่งเกือบทุกวัน

เตือนภัย! "คนแก่" อยู่บ้านคนเดียว ระวังแก๊งไถ่เงิน เหยื่อโดนรีด 5 ปี ยอด 5 แสน

ตนและญาติๆ เกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับพ่อตาของตน พยายามหาทางทำประตูเหล็กดัดมาติดตั้งเพื่อไม่ให้กลุ่มชายดังกล่าวมาขอเงินพ่อตาตนอีก แต่พ่อตาตนก็ไม่ยอมให้ติดตั้งประตูเหล็กดัด จึงต้อมยอมตามใจพ่อตา แต่คงต้องระมัดระวังมากกว่านี้อีก

เตือนภัย! "คนแก่" อยู่บ้านคนเดียว ระวังแก๊งไถ่เงิน เหยื่อโดนรีด 5 ปี ยอด 5 แสน

และทุกวันนี้ชายคนดังกล่าว ยังคงเดินลอยนวลในหมู่บ้านแต่ทำอะไรไม่ได้ ตนจึงอยากให้ตำรวจเข้ามาดูแลคุ้มครองพ่อตาของด้วย เพราะทุกวันนี้ลูกสาวที่อยู่ กทม. ที่ส่งเงินมาให้ใช้ร่ำไห้ตลอดเวลาเพราะไม่รู้จะทำยังไงดีจึงต้องออกมาโพสต์ลงโซเซียลเพื่อให้สื่อมวลชนช่วยเหลืออีกทาง เพื่อความปลอดภัยของพ่อตาตนด้วย การคุกคามแบบนี้จะเป็นภัยของชาวบ้านในหมู่บ้านด้วย