บึ้มปัตตานี คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานบาดเจ็บ 5 นาย

เกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณ บริเวณถนนสาย 418 (ดอนยาง-มะพร้าวต้นเดียว) ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี บาดเจ็บ 5 นาย

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันนี้ (7 ม.ค.65) คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4304 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ในขณะเดินทางด้วยรถยนต์บรรทุกขนาดกลาง (6 ล้อ) เพื่อไปรับ สป.3 ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร เมื่อชุดปฏิบัติการดังกล่าว เดินทางมาถึงบริเวณเส้นทางหลวงถนนสาย 418 (ดอนยาง-มะพร้าวต้นเดียว) ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อนถึงแยกดอนยางประมาณ 1 กิโลเมตร

ซึ่งเป็นเป็นถนนทางเบี่ยง ในช่วงเส้นทางที่กำลังซ่อมแซม/ปรับปรุง คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ รถยนต์บรรทุกได้รับความเสียหาย และทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 นาย ประกอบด้วย

  • อาสาสมัครทหารพราน สุรศักดิ์ อุไรรักษ์ มีบาดแผลบริเวณดวงตาข้างซ้าย ได้รับบาดเจ็บ ส่งต่อโรงพยาบาลปัตตานี
  • อาสาสมัครทหารพราน ธีระ ลิมปสกุล มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
  • อาสาสมัครทหารพราน กรีฑาพล พรหมประดู่ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
  • อาสาสมัครทหารพราน ปิยณัฐ พรรณดวง มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
  • อาสาสมัครทหารพราน คีรีรัฐ ตินตะชาติ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดได้ถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหารเรียบร้อยแล้ว

บึ้มปัตตานี คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานบาดเจ็บ 5 นาย

เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน โดยคนร้ายนำระเบิดมาซุกซ่อนไว้ในกองดินริมถนน เพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุการณ์ พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจประจำพื้นที่เร่งเข้าคลี่คลายสถานการณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมวัตถุพยานต่าง ๆ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวังในการออกปฏิบัติภารกิจ นอกที่ตั้ง 

โดยเฉพาะ เส้นทางซ่อมแซ่ม/ปรับปรุง (ทางเบี่ยงบังคับ) และบูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน และจากพฤติกรรมดังกล่าวคาดว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง มุ่งหวังก่อกวน สร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความเสียหายให้กับชีวิตและทรัพย์สินทางราชการเป็นสำคัญ

 

 

 

ที่มา :ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า