คนอุบลฯแห่ฉีดวัคซีนเข็ม 1 บูทเข็ม 3 หลังโอไมครอนระบาดหนัก

คนอุบลฯแห่ฉีดวัคซีนเข็ม 1 บูทเข็ม 3 หลังโอไมครอนระบาดหนัก

คนอุบลราชธานี แห่ฉีดวัคซีนเข็ม 1 บูทเข็ม 3 หลังโอไมครอนระบาดหนัก คิว Walk in รับการฉีดกว่า 1,000 คน วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 351 คน

ชาวอำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี จำนวนมากเข้าคิวขอรับการฉีดวัคซีนเข็ม 1 ถึงเข็ม 3 ที่ศูนย์แสดงสินค้าโอท็อป ต.ในเมือง กับหน่วยฉีดวัคซีนโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ซึ่งเปิดฉีดให้เป็นวันแรกของเดือนมกราคม 2565

เฉพาะช่วงเช้ามีคนวอกอินเข้ามารับการฉีดกว่า 1,000 คน ทำให้มีทั้งคนนั่งรอ และยืนต่อคิวเข้ารับวัคซีนกันยาว 1-2 ร้อยเมตร โดยเปิดฉีดให้ 3 สูตร จากวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า และไฟเซอร์ และจะให้บริการฉีดวันพุธถึงวันศุกร์ของทุกสัปดาห์ไปจนถึงเดือนมกราคม

จากการสอบถามผู้เข้ามารับฉีดวัคซีน ระบุว่า กลัวการระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งจังหวัดมีผู้ติดเชื้ออยู่ในอันดับต้นของประเทศ วันนี้ ก็ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 351 คน โดยเป็นการติดเชื้อในจังหวัดสูงถึง 339 คน และมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษามากถึง 2,200 คน


 

คุณยายจันทนา อายุ 90 ปี ซึ่งมารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกกล่าวว่า ที่เพิ่งมารับวัคซีน เพราะก่อนหน้านี้ รู้สึกกลัวว่าคนสูงอายุเมื่อฉีดแล้วมีผลข้างเคียง แต่ได้รับคำแนะนำจากหมอประจำตัวที่ไปตรวจรักษา หากไม่ฉีดอาจต้องถูกแหย่จมูกตรวจหาเชื้อ จึงตัดสินใจมาฉีด

ส่วนการระบาดของเชื้อตัวใหม่ก็ติดตามดูข่าว ทำให้รู้สึกกังวลใจด้วย แม้ปกติไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน แต่ก็ตัดสินใจมาฉีด ก็อยากชวนคนรุ่นเดียวกันแป๊บเดียวก็ฉีดเสร็จแล้ว