"ราเมศ" ขอบคุณแม่ทัพภาค4 สั่งสอบกำลังพล เอี่ยวขนคนเลือกตั้งซ่อม

"ราเมศ" ขอบคุณแม่ทัพภาค4 สั่งสอบกำลังพล เอี่ยวขนคนเลือกตั้งซ่อม

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ขอบคุณแม่ทัพภาค4 สั่งสอบกำลังพล เอี่ยวขนคนเลือกตั้งซ่อม ยันปชป.ไม่หวั่นไหวพร้อมสู้ศึก

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง ได้กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบรายละเอียดตามที่ตนได้แถลงข่าวตั้งข้อสังเกตเรื่องมีทหารเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเลือกตั้งซ่มการอหรือไม่ ว่า ต้องขอบคุณ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่รับฟังและได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 4 ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง รวบรวมข้อมูล และรายงานให้กองทัพบกทราบโดยด่วน

ตามที่ได้แถลงข่าวข้อเท็จจริงในพื้นที่เพื่อสะท้อนข้อสงสัยข้อพิรุธ ให้ได้รับทราบข้อมูล เพื่อตรวจสอบว่าความจริงเป็นเช่นไร ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อทุกฝ่าย 

การแถลงข่าวของกองทัพบกต้องชื่นชม ผบ.ทบ เพราะเห็นได้ว่า ตั้งใจรับฟังจากกรณีการตั้งข้อสงสัย และให้มีการตรวจสอบทันที เพราะต้องยอมรับว่าหากมีการพูดคุยกันอยู่บนหลักการที่ถูกต้องด้วยเจตนาเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเที่ยงธรรมทุกคนร่วมกันก็จะเป็นเรื่องที่ดี

ขณะนี้เมื่อตนได้แถลงข่าวและมีการสั่งการจาก ผบ.ทบ ในพื้นที่ก็จะจับตามองต่อไปว่าจะมีการเคลื่อนไหวอย่างไรต่อไปหรือไม่ ส่วนของพรรคจะให้มีการติดตามทุกหมู่บ้านเพื่อได้ทราบข้อเท็จจริงอย่างใกล้ชิด

 

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรค ไม่มีความหวั่นไหวใดๆ การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งก็เป็นไปตามปกติ ช่วงหลังปีใหม่จะมีการรณรงค์หาเสียงหนักขึ้นกว่าเดิม เพราะมีแกนนำจากส่วนกลางจะมีการลงไปช่วยกันอย่างเต็มที่