ต้อนรับปีเสือ ดาวเด่นน้องใหม่ "องุ่นและเมล่อน" เสือโคร่งอินโดจีน

ชลบุรีต้อนรับปีเสือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนชมดาวเด่นน้องใหม่ "องุ่นและเมล่อน" เสือโคร่งอินโดจีน

วันนี้ (30 ธ.ค. 64) นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดฉลองเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ปี พ.ศ. 2565 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรขาล หรือ ปีเสือ 

ขอเชิญนักท่องเที่ยวชมความน่ารักของ เสือโคร่งอินโดจีน เป็นสายพันธุ์ขนาดกลางของสัตว์กลุ่มเสือมีขนาดเล็กกว่าเสือโคร่งเบงกอลและไซบีเรีย พร้อมอวดโฉม 2 พี่น้องเสือโคร่งอินโดจีน ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ชื่นชอบ

ชื่อ พี่องุ่น เพศผู้ อายุ 2 ปี 9 เดือน และ น้องเมล่อน เพศเมีย อายุ 2 ปี 5 เดือน กำลังน่ารัก ขี้เล่น ซุกซน และมาเยี่ยมชมแม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส ขวัญใจมหาชน วัย 56 ปี ที่มีอายุมากที่สุดในประเทศไทย 

พาเหรดเพนกวิน สายพันธุ์ฮัมโบล์ด จำนวน 40 ตัว เดินพาเหรดออกมาจากด้านใน เพื่อมายังสระน้ำด้านหน้า อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความน่ารักอย่างใกล้ชิด 

นอกจากนี้ ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดกิจกรรม “กางเต็นท์นอนดูดาว รับลมหนาว กลางหุบเขา ริมทะเลสาบ”ด้วยบรรยากาศธรรมชาติและสัตว์ป่า” ใน เขาเขียว เคานท์ดาวน์ 2021 ในคืนสุดพิเศษ ต้อนรับศักราชใหม่ 2565

พร้อมด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ คือ “เที่ยวชมสวนสัตว์กลางคืน” Khao Kheow Night Zoo ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ฝูงกวางดาว กวางป่า เนื้อทราย ที่ออกหากินตามธรรมชาติ สัมผัสชีวิตสัตว์ที่หากินเวลากลางคืน เช่น เซเลปชื่อดังของสวนสัตว์ที่หลับในเวลากลางวัน ดูพฤติกรรมการนั่งหลับของยีราฟ ฝูงม้าลาย แรดขาว เลียงผา นางอายและอีกมากมาย สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 096-9742546 หรือ 038-318444