ผู้ว่าฯ โคราช ยัน ผู้ป่วย "โอมิครอน" ยังไม่ได้กลับเข้าจังหวัด ขอ ปชช. อย่าวิตก

ผู้ว่าฯ โคราช ยัน ผู้ป่วย "โควิด-19" สายพันธุ์โอมิครอน เป็นคนโคราชจริง แต่ยังไม่ได้กลับมาที่บ้านเกิด ถูกกักตัวที่ จ.นนทบุรี ทันที หลังพบเชื้อ ขอประชาชน อย่าวิตก ย้ำ โคราชยังจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่แน่นอน

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 64 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอน ว่า ขณะนี้ขอยืนยันว่าในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังไม่พบผู้ป่วยโควิด-19สายพันธุ์โอมิครอนแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19สายพันธุ์โอมิครอน ที่เดินทางกลับมาจากการแสวงบุญที่ประเทศซาอุดิอาระเบียนั้น มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ยังไม่ได้เดินทางกลับมายังพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ก็ได้มีการกักตัวและรักษาตัวที่จังหวัดนนทบุรีทันที จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาอย่าวิตกกังวลในเรื่องนี้

ทั้งนี้ ได้มีการประชุมเน้นย้ำไปยังทุกอำเภอทั้ง 32 อำเภอ ถึงเรื่องมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรครวมทั้งการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทุกพื้นที่ เพื่อรองรับกับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในช่วงเทศกาลปีใหม่ สำหรับการปรับลดมาตรการในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น ทางจังหวัดจะเน้นแนวทางปฏิบัติตามที่ ศบค.ส่วนกลางกำหนด ว่า จะมีมาตรการอย่างไร เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความสุขให้มากที่สุดในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา เป็น 1 ใน 5 จังหวัด ที่ทางถูกกำหนดให้มีการจัดงานเคาท์ดาวน์ ในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยได้กำหนดจะให้มีผู้เข้ามาร่วมงานวันละไม่เกิน 2,000 คน และผู้ที่เข้าร่วมงานจะต้องได้รับวัคซีน 2 เข็ม และมีการตรวจ ATK อย่างน้อย 72 ชั่วโมงถึงจะสามารถเข้าร่วมงานได้