วอนรัฐเร่งแก้ไขปิดช่องทาง หลังสาวขับเก๋งป้ายแดงตกคลองเสียชีวิต

ชาวบ้าน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปิดช่องทาง เคสสาวขับเก๋งป้ายแดงไม่ชินทางพุ่งตกคลองเสียชีวิต ชี้เกิดเหตุบ่อยเพราะเข้าใจผิดว่าถนนนี้สามารถขับได้

จากกรณี น.ส.อาจารีย์ อมรรัตนพันธ์ อายุ 42 ปี ได้เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกคลองเสียชีวิต บริเวณหมู่ 2 สะพานแขวงกลั่นถนนประเวศ - เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา นั้น ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบพื้นที่ บริเวณจุดเกิดเหตุยังไม่พบการนำสิ่งกรีดขวางมากั้นเพื่อเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนดังกล่าว จากการสอบถามชาวบ้าน

นายสมศักดิ์ วงศ์ธนูรเวท ผู้อาศัยใกล้เคียงบริเวณที่เกิดเหตุได้ กล่าวว่า อยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปิดช่องทางดังกล่าวให้เร็ว เพราะมีอุบัติเหตุโดยตลอดจากการเข้าใจผิดว่าถนนนี้สามารถขับได้ เนื่องจากมีไฟทางทอดยาวเป็นสายคล้ายถนน แต่ความจริงแล้วเป็นแค่เพียงจุดกลับรถเท่านั้น ทำให้ผู้ใช้ถนนเข้าใจผิดและบนสะพานยังไม่มีไฟส่องสว่างอีกด้วย โดยก่อนหน้าที่จะมีผู้เสียชีวิตนั้น ได้มีจักรยานยนต์วิ่งลงคลองมาแล้ว 3 - 4 คัน ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่ถึงชีวิต จึงอยากให้หน่วยงานเข้ามาดูแลเร่งแก้ไขก่อนจะมีเหตุเกิดขึ้นอีก

ทางด้าน ญาติผู้เสียชีวิตได้ติดต่อเข้าหาสารวัตรสอบสวนเพื่อทราบถึงคดีดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่สามารถรับศพกลับไปดำเนินการตามพิธีได้ เนื่องจากทางโรงพยาบาลจะต้องทำการตรวจหาเชื้อโควิดก่อน จึงจะสามารถนำศพออกจากโรงพยาบาลได้

สำหรับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตอนนี้ยังไม่มีคำชี้แจงใดๆ