สลดรับท่องเที่ยว! รถตู้คณะทัวร์อ่างขาง เสียหลักชนไหล่เขาดับ 1 ศพ

สังเวยฤดูท่องเที่ยวภาคเหนือแล้ว 1 ศพ หลังรถตู้นำคณะทัวร์มาจากสมุทรปราการ มาเที่ยวสัมผัสหนาวที่ดอยอ่างขาง ขาลงรถตู้เสียหลักชนไหล่เขาดับ 1 ศพ ตำรวจคาดคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง

เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมแพทย์ฉุกเฉิน ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ตู้ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในพื้น ได้ประสบอุบัติเสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง บริเวณ กม.ที่ 15 ถนนสายดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดย ร.ต.อ.ยศมีเกียรติ มะโนส้าว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฝาง จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

สลดรับท่องเที่ยว! รถตู้คณะทัวร์อ่างขาง เสียหลักชนไหล่เขาดับ 1 ศพ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบ รถยนต์ตู้ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฮบ 3357 กทม. สภาพด้านหน้ารถพุ่งตกไปข้างทาง ด้านหน้ารถฝั่งคนขับมีร่องรอยการชนเสียหายหนัก ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 9 ราย ประกอบด้วยผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย , บาดเจ็บปานกลาง 7 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการเร่งช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลฝาง

สลดรับท่องเที่ยว! รถตู้คณะทัวร์อ่างขาง เสียหลักชนไหล่เขาดับ 1 ศพ

ร.ต.อ.ยศมีเกียรติ มะโนส้าว กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นรถตู้ ดังกล่าวเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาคณะทัวร์ดังกล่าว ได้มาพักผ่อนที่ดอยอ่างขาง

เช้าวันนี้ได้มีการเดินทางลงดอยอ่างขาง จนมาถึงในช่วงกิโลเมตรที่ 14 -15 รถได้เกิดเสียหลักประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนไหล่เขาสภาพรถพังยับเยิน

ตรวจสอบเบื้องต้นมีคนขับและผู้โดยสารมาด้วยกันทั้งหมด 9 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 5 คน หลังจากเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คนเป็นชายอายุ 62 ปี

ส่วนสาเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุ คาดว่าคนขับไม่ชำนาญเส้นทางและสภาพรถอาจไม่สมบูรณ์ เพราะในช่วงเกิดเหตุปริมาณรถสัญจรไปมายังมีไม่มาก และไม่มีหมอกลง สำหรับสาเหตุที่แท้จริงจะต้องสอบสวนและตรวจสภาพรถตู้ เพิ่มเติมอีกครั้ง