ผลการเลือกตั้ง อบต. 2564 "ชูชาติ จันทร์วัฒนพงษ์" ชนะแบบแลนด์สไลด์ รั้งนายกฯฝายหลวง

ผลการเลือกตั้ง อบต. 2564 "ชูชาติ จันทร์วัฒนพงษ์" ชนะแบบแลนด์สไลด์ รั้งนายกฯฝายหลวง

อุตรดิตถ์ ผลการเลือกตั้ง อบต. 2564 ผู้สมัครนายก อบต.ฝายหลวง อ.ลับแล "ชูชาติ จันทร์วัฒนพงษ์" ชนะแบบแลนด์สไลด์ กวาดคะแนนร้อยละ 80 ของผู้มาใช้สิทธิ์ ด้าน "เวช อ่อนวงษ์" ผู้สมัครนายก อบต. อายุเยอะสุด จ.อุตรดิตถ์ ยังครองใจชาวบ้านนั่งนายกฯสมัยที่ 2 

วันที่ 29 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังลุ้นผลการเลือกตั้ง นายกฯและสมาชิก อบต. และทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในส่วน 53 อบต. จ.อุตรดิตถ์ เบื้องต้นผู้สมัคร นายก อบต. ที่ได้รับการเลือกตั้ง สัดส่วนทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ใกล้เคียงกัน แต่ที่อยู่ในความสนใจ 2 ผู้สมัครนายกฯ ของ อ.ลับแล คือ นายเวช อ่อนวงษ์ ผู้สมัครนายก อบต.ด่านแม่คำมัน ในวัย 75 ปี ผู้สมัครที่อายุเยอะที่สุด และ นายชูชาติ จันทร์วัฒนพงษ์ ผู้สมัครนายก อบต.ฝายหลวง ซึ่งได้รับคะแนนการเลือกตั้งสูงสุด จ.อุตรดิตถ์ แบบถล่มทลาย กว่า 5,000 คะแนน จนกลายเป็นกระแสฟีเวอร์ แลนด์สไลด์ของการเลือกตั้งครั้งนี้ และยังครองใจประชาชนเป็นนายก อบต.สมัยที่ 2 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเวช อ่อนวงษ์ ว่าที่นายก อบต.ด่านแม่คำมัน อ.ลับแล เป็นผู้สมัครนายก อบต.ที่อายุเยอะที่สุด ในวัย 75 ปี หรือ คุณตาของหลานๆ ช่วงลงสมัครโชว์พลังความแข็งแกร่ง ลงพื้นที่หาเสียงพบปะ ชาวบ้านทุกครัวเรือน ด้วยผลงานและเป็นแชมป์เก่ามาแล้ว 1 สมัย ด้วยสโลแกน เลือกคนเดิม คนดี มีผลงาน  และพัฒนาทุกๆด้าน ในการเลือกตั้งเพื่อรักษาแชมป์ ได้คะแนน 1,877 คะแนน ผลต่างห่างจากผู้สมัครคู่แข่งที่ได้คะแนน 814 คะแนน ถือว่ายังครองใจชาวตำบลด่านแม่คำมัน เป็นนายก อบต.สมัยที่ 2  

และผลการเลือกตั้งที่ถือว่าสร้างกระแสฟีเวอร์ ชนะแบบแลนด์สไลด์ ได้คะแนนถล่มทลาย ในจำนวนผู้สมัครนายกฯ 129 คน 53 อบต.ต้องยกให้นายชูชาติ จันทร์วัฒนพงษ์ ผู้สมัครนายก อบต.ฝายหลวง หมายเลข 1  ที่ได้คะแนน 5,059 คะแนน จากจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ 6,208 คน 17 หน่วยเลือกตั้ง จาก 13 หมู่บ้าน หรือร้อยละ 80 ของผู้มาใช้สิทธิ์ ในขณะที่ผู้สมัครคู่แข่งได้ 717 คะแนน 

ผลการเลือกตั้ง อบต. 2564 "ชูชาติ จันทร์วัฒนพงษ์" ชนะแบบแลนด์สไลด์ รั้งนายกฯฝายหลวง

นายชูชาติ กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนตำบลฝายหลวง ที่ให้โอกาสเลือกตนเป็นนายก อบต.ต่อเป็นสมัยที่ 2  ตลอดระยะเวลาที่ทำหน้านายก อบต.สมัยแรก ตนทุ่มเทกำลังกาย ใจ ยึดหลักการทำงานการบริหารของตัวเองคือ ทำงานเพื่อชาวบ้าน 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด ทุกสถานการณ์จะลงพื้นที่แก้ไข คลี่คลาย และเป็นกำลังใจ ต้องเข้าใจบริบทของชุมชนด้วยว่าต้องพัฒนาตรงไหนก่อน-หลัง เมื่อลงสมัครนายก อบต.สมัยที่ 2 ผลงานจับต้องได้ มีขึ้นป้ายและรถแห่แนะนำตัวไปตามชุมชน ด้วยสโลแกน “คิดถึงให้โทรมา มีปัญหาให้โทรบอก” และเป็นคำพูดที่ชาวตำบลฝายหลวงเข้าใจดีว่า ตนเป็นคนทำงานจริงๆ ผลคะแนนที่ได้หายเหนื่อยและพร้อมจะเดินหน้าพัฒนาต่อเนื่อง