นายกฯ สั่งด่วน ทุกหน่วยงานเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ 24 ชม.

นายกฯ สั่งด่วน ทุกหน่วยงานเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ 24 ชม.

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สั่งด่วน ทุกหน่วยงานเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ 24 ชม. หลายพื้นที่ของประเทศอยู่ท่ามกลางมรสุม ทางทิศตะวันตกและทิศตะวันออก

วันนี้ (26 พ.ย. 64) นายธนกร วังบุญคงชนะ​ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า พลเอกประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ได้รับทราบ​ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564​ ซึ่งรายงานว่าจะมี ฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรง บริเวณอ่าวไทย​ โดยจะมีผลกระทบ ตั้งแต่วันที่ 27 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564​ ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง  สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส  อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้  รวมทั้งอ่าวไทยยังมีคลื่นสูงประมาณ 2 -3 เมตร ในบริเวณที่ฝนตกหนักด้วย

 

นายธนกร ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรี​ได้สั่งการด่วนให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง​เตรียม​ความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบเพื่อรับมือกับสถานการณ์​ โดยเน้นให้เกาะติดสถานการณ์​อย่างใกล้ชิด เตรียมกำลังพล เครื่องจักร อุปกรณ์และระบบสื่อสาร  พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบภัย ตลอด 24 ชม. ​และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา​ อย่างใกล้ชิด ด้วย