กลาโหมสหรัฐตั้งหน่วยพิเศษตามล่ายูเอฟโอ

กลาโหมสหรัฐตั้งหน่วยพิเศษตามล่ายูเอฟโอ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ สั่งตั้งหน่วยงานพิเศษเพื่อตามล่าหาความจริงให้ได้ว่ายูเอฟโอคืออะไรและมาจากที่ไหน หวังลดภัยด้านความมั่นคงที่อาจเกิดขึ้นบนน่านฟ้าของสหรัฐ

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ จัดตั้งหน่วยพิเศษเพื่อสืบสวนเกี่ยวกับอากาศยานลึกลับที่ไม่สามารถระบุได้ว่ามันคืออะไรหรือมาจากที่ไหน ที่มีการพบเห็นในพื้นที่หวงห้ามของกองทัพ โดยหน่วยงานนี้จะสอบสวนหาที่มาที่ไปของอากาศยานเหล่านี้ เพื่อลดภัยด้านความมั่นคงที่อาจเกิดขึ้นบนน่านฟ้าของสหรัฐ

เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมเปิดเผยว่าพบยูเอฟโอปรากฏบนน่านฟ้าสหรัฐ หลายสิบครั้ง ซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไร ซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง หากยังคงพบอากาศยานลักษณะนี้ที่หาคำอธิบายไม่ได้ต่อไปเรื่อยๆ

นับตั้งแต่ปี 2547 มีรายงานพบยูเอฟโอในสหรัฐรวม 144 ครั้ง ซึ่งไม่สามารถหาคำอธิบายได้ แม้เบื้องต้น เพนตากอนจะอธิบายว่าไม่พบหลักฐานว่ายูเอฟโอเหล่านี้มาจากนอกโลก แต่ก็ไม่ปฏิเสธถึงความเป็นไปได้

มีความเป็นได้หลายอย่างว่ายูเอฟโอที่คนพบเห็นอาจจะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ เช่น ละอองน้ำแข็ง นกขนาดใหญ่ เครื่องร่อน โดรนที่คนทั่วไปใช้กัน หรืออาจเป็นเทคโนโลยีการบินใหม่ล่าสุดของจีนหรือรัสเซีย หรืออาจจะเป็นการทดลองเครื่องบินแบบใหม่ที่เป็นความลับของสหรัฐเองก็ได้