background-default

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2569

Login
Login

"นิโรธ" นำถก "วิปรัฐบาล" นัดแรก ที่ "ทำเนียบฯ" บ่ายนี้

"นิโรธ" นำถก "วิปรัฐบาล" นัดแรก ที่ "ทำเนียบฯ" บ่ายนี้

จับตา ประชุม "วิปรัฐบาล" ทำเนียบฯ นัดแรก หลัง "นิโรธ" นั่ง ประธาน ด้าน "นายกฯ" เรียกถกหารือมาตรการ Long term Resident - แผนฟื้นฟู การบินไทย "ธรรมนัส" จ่อเปิดตัว ผู้สมัครส.ก.คลองเตย-วัฒนา เย็นนี้

ในช่วงเช้าวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเข้าปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลในเวลาประมาณ 8.30 น แม้ไม่มีภารกิจอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานข่าวว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายอาคมเติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากรขึ้นหารือกับนายกรัฐมนตรี ณ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. 

โดยมีการหารือเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกมีการหารือเรื่องการพำนักระยะยาว หรือ Long term Resident ในประเทศไทย ของผู้ที่จะเดินทางเข้าประเทศ หลังประเทศไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา และส่วนที่ 2 เป็นการหารือเกี่ยวกับ แผนฟื้นฟูบริษัท การบินไทยจำกัด (มหาชน)

 

ขณะที่ในช่วงบ่าย ในเวลา 14.00 น. จะมีการประชุมวิปรัฐบาลภายในทำเนียบรัฐบาล ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาลเป็นครั้งแรกโดยมี นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานวิปรัฐบาล เป็นประธาน และถือว่าเป็นการกลับมาประชุมวิปฯ ที่ทำเนียบรัฐบาลครั้งแรก หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะเดียวกัน ในเวลา 16.00 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพรรค พปชร. และ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์   เหรัญญิกพรรค เปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภา กทม. เขตคลองเตยและเขตวัฒนา พร้อมมอบถุงยังชีพ “เราจะไม่ทิ้งกัน” ให้กับชุมชนเขตคลองเตยและเขตวัฒนา ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19   ที่  ชุมชนเทพประทาน คลองเตย