อช.เขาแหลมคึกคัก นทท.แห่สัมผัสลมหนาว ถ่ายภาพทะเลหมอก

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่จองเดินเท้าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ สัมผัสลมหนาว ถ่ายภาพทะเลหมอกบนสันหนอกวัว พ.ย.นี้เต็มแล้ว

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 64 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาแหลมตอนนี้เราได้เปิดจุดแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบทุกจุดแล้วไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ลนกลางเต้นท์รวมทั้งสะพานมอญ และที่สำคัญจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากที่สุดและปัจจุบันถูกจองช่วงเดือนพฤศจิกายนนั้นเต็มหมดแล้วนั่นก็คือการเดินเท้าท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติชมบรรยากาศทะเลหมอกอันสวยงามทั้งยามเช้าและเย็น ได้ 360 องศา คือสันหนอกวัว ที่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,767 เมตร จะเปิดให้จองรอบต่อไปคือช่วงปีใหม่ 2556

โดยช่วงนี้เป็นฤดูกาลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมที่สุด เพราะว่าระดับน้ำในทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ มีระดับสูงขึ้นกว่า 85 เปอร์เซ็นต์แล้วและอุทยานแห่งชาติเขาแหลมมีแหล่งท่องเที่ยวที่ติดกับอ่างเก็บน้ำคือลานกางเต้นท์จุดชมวิวป้อมปี่ และนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้เวลายามว่างไปท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อของเพื่อไปเป็นของฝากได้ที่ด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู ที่เป็นจุดสิ้นสุดชายแดนด้านตะวันตก สำหรับอุณหภูมิในเขตอุทยานฯเขาแหลมปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 15 องศาฯ เท่านั้น

นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า แต่อย่างไรก็ตามอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้ถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรนา 2019 (COVID-19) ของสาธารณสุขและตามมาตรการ “ท่องเที่ยววิถีใหม่ เที่ยวอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19” ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี อย่างเคร่งครัด