"บัวขาว" รับตำแหน่งบอร์ดฯสมาคมคิกบอกซิ่ง ปรับเพิ่มเงินรางวัลให้นักกีฬา

"บัวขาว" รับตำแหน่งบอร์ดฯสมาคมคิกบอกซิ่ง ปรับเพิ่มเงินรางวัลให้นักกีฬา

"บัวขาว บัญชาเมฆ" ได้รับแต่งตั้งให้เข้ารับตำแหน่งบอร์ดบริหารสมาคมกีฬาคิกบอกซิ่งแห่งประเทศไทย (KickBoxing Association Of Thailand) พร้อมปรับเพิ่มเงินรางวัล ให้นักกีฬาที่คว้าเหรียญ จากมหกรรมกีฬาต่างๆ ตามความเหมาะสม

ร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ได้รับแต่งตั้งให้เข้ารับตำแหน่งบอร์ดบริหารสมาคมกีฬาคิกบอกซิ่งแห่งประเทศไทย (KickBoxing Association Of Thailand) โดยในโอกาสนี้เจ้าตัวได้โพสต์ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่เมตตา พิจารณามอบโอกาสให้ดำรงตำแหน่ง

 

 

"บัวขาว บัญชาเมฆ" ได้ระบุว่า จะใช้ความรู้ความสามารถที่มีทำหน้าที่ขับเคลื่อนสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยอย่างเต็มกำลังความสามารถ สำหรับในกีฬาประเภทนี้ เป็นกีฬาที่ความหวังในจำนวนของเหรียญทองมากระดับต้นๆของประเทศไทย

 

ในฐานะของตัวแทนสมาคมคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ขอประชาสัมพันธ์ถึงนักกีฬา โค้ช ผู้ฝึกสอน นักวิทยาศาสตร์การกีฬา นักกายภาพ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้เตรียมความพร้อมสำหรับการคัดเลือกนักกีฬาตัวประเทศไทย โดยทางสมาคมจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบในช่วงต่อไปโดยนโยบายทางสมาคมจะมีการคัดเลือกนักกีฬาที่มีความสามารถอย่างเป็นธรรมและอีกประการหนึ่ง กีฬาคิกบ็อกซิ่ง กำลังจะได้บรรจุในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ เพราะ IOC รับรองกีฬาคิกบ็อกซิ่งเรียบร้อยแล้ว

 

"บัวขาว" รับตำแหน่งบอร์ดฯสมาคมคิกบอกซิ่ง ปรับเพิ่มเงินรางวัลให้นักกีฬา

 

การแข่งขันที่จะมีการส่งแข่งขัน

 

  • การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2565
  • การแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย ปี 2565
  • การแข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์ ครั้งที่ 11 ปี 2566 กำหนดจัดขึ้นที่เมืองเบอร์มิงแฮม มลรัฐอะลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • การแข่งขันกีฬาเวิลด์คอมแบทเกมส์ ปี2566 กรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย

 

 

การแข่งขันเจ้าภาพอาจมีการเลื่อนจัดการแข่งขันในปีถัดไปตามสถานะการณ์ ส่วนเงินอัดฉีดจากรัฐบาลที่มอบให้นักกีฬา ปัจจุบันมหกรรมและการแข่งขันต่างๆ มีมากขึ้น บางรายการได้เหรียญรางวัลยากกว่าเดิม ทำให้ต้องมีการปรับเพิ่มเงินรางวัลให้เหมาะสมมากขึ้น

 

โดยเฉพาะกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่ปรับเพิ่มจากเหรียญทอง 1 ล้านบาท เป็น 2 ล้านบาท เหรียญเงิน 5 แสนบาท เป็น 1 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2 แสนบาท เป็น 5 แสนบาท ซึ่งจะใช้หลักการใหม่นี้ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในปีหน้า

 

ขณะที่เงินอัดฉีดโอลิมปิกเกมส์ได้ปรับเปลี่ยนและเริ่มใช้ไปตั้งแต่โอลิมปิกเกมส์ 2016 แล้ว คือ เหรียญทอง 12 ล้านบาท เหรียญเงิน 7.2 ล้านบาท เหรียญทองแดง 4.8 ล้านบาท

 

ส่วนรางวัลซีเกมส์ , เอเชี่ยนบีชเกมส์, เอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ยังได้เหรียญทอง 2 แสนบาท เหรียญเงิน 1 แสนบาท และเหรียญทองแดง 5 หมื่นบาทเท่าเดิม

 

นอกจากนั้นเงินรางวัลสำหรับศึกชิงแชมป์โลก ชิงแชมป์เอเชีย มีการปรับเพิ่มลดไปตามความเหมาะสม ถ้าเป็นกีฬาที่มีในโอลิมปิกเกมส์ ชิงแชมป์โลกจะได้เพิ่มจากเดิม 1 ล้านบาท เป็น 1.5 ล้านบาท เป็นต้น

 

CR ข้อมูลประกอบจากเพจ : Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)