เริ่มคึกคัก นทท.หลั่งไหลขอพรย่าโม หลังผ่อนคลายมาตรการและเปิดประเทศ

นักท่องเที่ยวหลายจังหวัด หลั่งไหลขอพรย่าโม ชมวัดศาลาลอย นครราชสีมา หลังผ่อนคลายมาตรการและรัฐบาลเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 64 เฉพาะที่วัดศาลาลอย ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่คู่เมือง และมีสถูปเจดีย์บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโมของชาวโคราช พบว่า มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาทำบุญกันอย่างเนืองแน่น ภายหลังจาก ศบค.ประกาศผ่อนปรนมาตรการ และเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวและประชาชน เดินทางเข้ามาเที่ยวและทำบุญกันอย่างคึกคัก

ซึ่งมีกิจกรรมบุญหลายจุด อาทิ กราบสักกระพระประธาน อายุกว่า 300 ปีในอุโบสถ , ทำบุญถวายสังฆทาน และกราบสักการะเจดีย์อัฐิย่าโม ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับครอบรัว แต่การเปิดพื้นที่ต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ยังคงอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมโรคของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดซึ่ง แม้ว่าส่วนใหญ่จะฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 กันแล้ว แต่ทุกคนยังคงต้องดูแลระมัดระวังตนเองตลอดเวลา ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือและตรวจวัดอุณหภูมิร่ายกายก่อนทุกครั้ง ณ จุดคัดกรองภายในวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19