เพื่อนก็ช็อก! ขรก.สาวหลอกชาวบ้าน-ผู้สูงอายุ 30 ล้าน ตร.ล่าตัวแม้ชิงลาออก ออกหมายเรียกจ่อหมายจับ

ฮอตโซเชียล ขรก.สาวหลอกชาวบ้าน-ผู้สูงอายุ 30 ล้าน ตร.ล่าตัวแม้ชิงลาออก เพื่อนช็อก! ชี้เรียบร้อยทำงานดีพูดจาไพเราะ เผยจ่อออกหมายเรียกจ่อหมายจับ

รู้สึกช็อก! หัวหน้าสำนักปลัด และเพื่อนร่วมงาน ข้าราชการสาว อบต. แห่งหนึ่งที่บุรีรัมย์ ถูกแจ้งจับเพราะหลอกยืมเงินชาวบ้าน ผู้สูงอายุ แถมนำโฉนด และคู่มือรถปลอมวางค้ำประกัน โกง 30 ล้าน ชี้เป็นคนนิสัยเรียบร้อย พูดจาเพราะและทำงานดีไม่เคยมีปัญหา ไม่คาดคิดจะเกิดเรื่องแบบนี้ ขณะ ตร.จ่อออกหมายเรียก

ความคืบหน้า กรณีที่ชาวบ้านหลายหมู่บ้านใน ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เกือบ 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ได้ทยอยนำเอกสารหลักฐาน การกู้ยืมเงิน โฉนดที่ดินปลอม และคู่มือรถยนต์ที่ถูกปลอมแปลงขึ้น เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้ดำเนินคดีกับนางอี๋ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ข้าราชการ ระดับปฏิบัติการประจำ อบต. แห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้ชิงลาออกจากราชการไปแล้วเมื่อกลางเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา 

และทั้งยังเป็นภรรยาของอดีตรองนายก อบต. ดังกล่าวด้วย โดยชาวบ้านที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้กล่าวหาว่า นางอี๋ ได้มาหลอกล่อขอยืมเงินกับชาวบ้าน ญาติพี่น้อง ผู้สูงอายุ รวมถึงเพื่อนร่วมงานที่ อบต. โดยอ้างว่าตัวเองเดือดร้อนจำเป็นต้องใช้เงินมาอ้อนวอนขอยืมเงิน โดยใช้โฉนดที่ดิน และคู่มือรถที่ปลอมแปลงขึ้น มาหลอกวางค้ำประกัน เพื่อให้ชาวบ้านตายใจ ซึ่งคาดว่ามีชาวบ้าน ผู้สูงอายุ และเพื่อนร่วมงาน ถูกหลอกยืมเงินรายละตั้งแต่หลักแสน ถึงหลักล้านบาท ยอดรวมเกือบ 30 ล้านบาท

ล่าสุดวันนี้ (3 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง อบต. ที่ข้าราชการสาวคนดังกล่าวเคยทำงาน เพื่อสอบถามเพื่อนร่วมงานซึ่งก็บอกตรงกันว่า นางอี๋ เป็นคนนิสัยดีเรียบร้อย พูดจาเพราะ และทำงานดีไม่เคยมีปัญหาเรื่องงาน แต่เรื่องส่วนตัวหรือปัญหาทางการเงินไม่มีใครทราบมาก่อน เพิ่งมาทราบข่าวตอนที่มีชาวบ้านไปแจ้งความ ต่างก็ตกใจเพราะไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะตอนที่นางอี๋ มายื่นใบลาออกก็ระบุเหตุว่าจะไปประกอบธุรกิจส่วนตัวไม่มีใครระแคะระคายว่าจะเกิดปัญหาเรื่องเงิน

นายไวพจน์ พุ่มพฤก หัวหน้าสำนักงานปลัด บอกว่า นางอี๋ทำงานที่ อบต. แห่งนี้มากว่า 10 ปีแล้ว จากที่ได้ร่วมงาน ก็เป็นคนนิสัยดี เรียบร้อย พูดจาไพเราะ มีสัมมาคาราวะ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องงาน แต่เรื่องส่วนตัวหรือปัญหาทางการเงินนั้นตนเองไม่ทราบ เพราะตอนที่มายื่นใบลาออกก็ระบุเหตุผลแค่ว่าจะไปประกอบธุรกิจส่วนตัวเท่านั้น

 

เพิ่งจะมาทราบก็ตอนที่มีชาวบ้านไปแจ้งความและเป็นข่าว ก็ยังช็อกเพราะไม่คิดว่าจะเป็นไปได้เนื่องจากขัดกับนิสัยใจคอที่เห็น แต่เรื่องที่กู้ยืมเงินคนใน อบต. นั้น ก็พอทราบเพราะ จนท. ก็มีการกู้ยืมเงินสหกรณ์ซึ่งก็ต้องผลัดกันค้ำก็ถือเป็นเรื่องธรรม แต่ที่ไปกู้ยืมเงินบุคคลภายนอกจนเป็นหนี้หลายล้านบาทนั้น ตนเองไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงตามที่ถูกกล่าวหาก็อยากให้นางอี๋ กลับมาเคลียร์ให้จบก็เสียหายอนาคตการงาน

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ก็อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหาย เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายคน จากนั้นก็จะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำ หากไม่มาตามหมายเรียกก็จะออกหมายจับตามขั้นตอน 

ทั้งนี้ก็จะรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้องประกอบสำนวนคดี ส่วนที่ชาวบ้านระบุว่าผู้ถูกกล่าวหานำโฉนดปลอมมาวางค้ำประกันเงินที่กู้ยืมนั้น ก็อยู่ระหว่างส่งไปตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นครราชสีมา