ผบ.ตร. ส่ง ผบช.น. เสริมทีมสอบถุงมือยางไร้คุณภาพ เช็คแก๊งอุ้มรีดไต้หวัน

ผบ.ตร. ส่ง ผบช.น. เสริมทีมสอบถุงมือยางไร้คุณภาพ เช็คแก๊งอุ้มรีดไต้หวัน

ผบ.ตร. เผยเคสถุงมือยาง ไร้คุณภาพ มอบ “ผบช.ก.” เข้าตรวจสอบ เสริมด้วย ผบช.น. เช็คประเด็นแก๊งอุ้มรีดไต้หวัน เร่งรายงาน แถลงต่อสาธารณะชน ยืนยันตอบสังคมได้

28 ต.ค. 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีสำนักข่าว CNN รายงานข่าวประเทศไทยส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปประเทศสหรัฐว่า ทางรัฐบาลได้จัดให้มีคณะทำงานตรวจสอบการนำเข้าส่งออกถุงมือยาง ทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เป็นหนึ่งในกรรมการ

“ผมมอบให้ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เป็นผู้แทนดำเนินการ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับแก๊งอุ้มรีดชาวไต้หวัน ตนได้พูดคุยกับ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ให้รีบตรวจสอบและรายงานให้ตนทราบ อะไรที่ชี้แจงได้ให้รีบแถลงไปก่อน” 

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า จะเป็นข่าวของ CNN หรือข่าวอะไร ก็ไม่มีผล เราก็ทำตามหน้าที่ไป ให้เป็นธรรม ถูกต้อง รวดเร็ว ตอบสังคมได้ ไม่จำเป็นต้อง CNN จะสำนักข่าวไหนถามก็ต้องเหมือนกันว่าเราทำถูกต้อง โปร่งใส ดำเนินคดีครบถ้วนหรือยัง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยคำสั่งคณะทำงานที่นายกฯ ตั้งขึ้นมามีหลายหน่วยงาน ตนมอบให้สอบสวนกลางซึ่งมีอำนาจหน้าที่ทั่วประเทศ เพราะอาจจะมีประเด็นปลีกย่อยอื่นๆ อีก ก็ต้องเอาทั้งหมด