ลามไม่หยุด ! ลูกจ้าง รง.ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราช ติดโควิด  91 ราย

ลามไม่หยุด ! ลูกจ้าง รง.ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราช ติดโควิด  91 ราย

โคราชผงะ! ลูกจ้างโรงงานศรีไทยซุปเปอร์แวร์ นิคมอุตสาหกรรมสุรนารี ทั้งชาวต่างด้าวและคนไทยติดเชื้อ 91 ราย  โดยใช้หอพักในโรงงานแยกเป็นสถานที่รักษาผู้ติดเชื้อและกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ตุลาคม ที่ห้องประชุม บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด โรงงานผลิตสินค้า “เมลามีน” ประเภทเครื่องใช้ในครัวเรือนเช่นถ้วย จาน ช้อน ฯ ตั้งอยู่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหารือเพื่อกำหนดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของคลัสเตอร์โรงงานศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โดยมีนางสุดารัตน์ ราชนิยม ผู้จัดการทั่วไปสายงานบริหารและการเงิน

 

รายงาน สถานการณ์โรงงานมีลูกจ้างทั้งสิ้น 924 คน เป็นแรงงานชาวไทย 674 คน และแรงงานต่างด้าว 253 คน พบผู้ป่วยรายแรกเป็นหญิงอายุ 40 ปี ชาว ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ลูกจ้างชาวไทยแผนกตกแต่งติดเชื้อจากภายนอกมาแพร่เชื้อในโรงงาน ขณะนี้ได้สั่งให้ปิดสายการผลิตในโซนที่พบผู้ติดเชื้อ

ลามไม่หยุด ! ลูกจ้าง รง.ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราช ติดโควิด  91 ราย

 

นายแพทย์วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังพบผู้ป่วยทางโรงงานได้ตรวจหาเชื้อ ATK ในวันที่ 25 ต.ค. โดยเป็นแรงงานชาวต่างด้าว 20 ราย ติดเชื้อ 11 ราย วันที่ 26 ตค. ตรวจATKแรงงานชาวต่างด้าวครั้งที่ 2 จำนวน 241 ราย ติดเชื้อ 84 ราย จากนั้นได้ตรวจ ATK ลูกจ้างชาวไทยติดเชื้อ 7 ราย รวมป่วยสะสม 91 ราย

 

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อได้ลงพื้นที่ตรวจประเมินการดำเนินมาตรการ “บับเบิลแอนด์ซีล” โดยใช้หอพักในโรงงานแยกเป็นสถานที่รักษาผู้ติดเชื้อและกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวมทั้งการเตรียมพื้นที่รองรับกรณีมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโดยนัดตรวจลูกจ้างในวันที่ 28 ตค. นี้

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา มีผู้ป่วยรายใหม่ 139 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 17 ราย และสัมผัสผู้ป่วย 122 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 29,551 ราย รักษาหาย 27,442 ราย ยังรักษาอยู่ 1,846 ราย เสียชีวิตรายใหม่ 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม 223 ราย