เตือนภัยระดับ 3 อพยพขึ้นที่สูง หลัง "น้ำมูล" ทะลักท่วม คาดระดับน้ำสูงขึ้นอีก

เตือนภัยระดับ 3 อพยพขึ้นที่สูง หลัง "น้ำมูล" ทะลักท่วม คาดระดับน้ำสูงขึ้นอีก

"ลำน้ำมูล" ทะลักท่วม ชาวบ้านโนนสูงกว่า 1,000 กว่าคนเดือดร้อน คาดระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก อบต.ลำมูล ประกาศภัยระดับ 3 เตือนชาวบ้านอพยพขนของขึ้นที่สูง

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 64 สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ยังน้าเป็นห่วงหลายจุด โดยเฉพาะ 4 หมู่บ้าน ในตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง พบว่า ปริมาณน้ำในลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 200 หลังคาเรือนแล้ว มีราษฎรกว่า 1,000 คน ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งระดับน้ำสูงเกิน 60 เซนติเมตร บ้านชั้นเดียวถูกน้ำท่วมสูง ทำให้ไม่มีที่อยู่อาศัย ต้องอพยพไปอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้านแทน

จากการรายงานของสำนักชลประทานที่ 8 นครราชสีมา ระบุว่า ปริมาณน้ำภายในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ทั้ง 4 แห่งของจังหวัด ยังมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยล่าสุดปริมาณของอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่ง ซึ่งประกอบด้วย อ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ.สีคิ้ว , อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง อ.ปักธงชัย , อ่างเก็บน้ำลำมูลบน และอ่างเก็บน้ำลำแชะ ที่อำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา ยังคงเร่งพร่องน้ำออกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ติดลำน้ำมูล โดยเฉพาะ ต.ลำมูล อำเภอโนนสูง และอำเภอพิมาย เนื่องจากปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และ มีแนวโน้มจะเพิ่มระดับสูงขึ้นอีก เตือนอพยพขนของขึ้นที่สูง