อย่าแชร์ ส่ง SMS ให้ ปชช.รับสิทธิ "คนละครึ่ง" เฟส 4 ล่าสุดกรุงไทยชี้แจงแล้ว

อย่าแชร์ ส่ง SMS ให้ ปชช.รับสิทธิ "คนละครึ่ง" เฟส 4 ล่าสุดกรุงไทยชี้แจงแล้ว

กรณีที่มีประชาชนได้รับ SMS กล่าวถึงประเด็นเรื่องการลงทะเบียนรับสิทธิโครงการ "คนละครึ่ง" เฟส 4 นั้น ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว

(21 ตุลาคม 2564) "ธนาคารกรุงไทย" วอนอย่าแชร์ข่าวปลอมจากการที่มีการเผยแพร่ข้อมูลโครงการ "คนละครึ่ง" ส่งข้อความ SMS ให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิสำหรับเฟส 4

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 เช็คยอดสิทธิ์คงเหลือเช้านี้ รายละเอียดวิธีสมัคร

- ลงทะเบียน "คนละครึ่ง" เฟส 3 ผู้ใช้รายใหม่ต้อง "ยืนยันตัวตน" ก่อนใช้สิทธิ

- "คนละครึ่ง" เฟส 3 ให้สิทธิอีก 1,500 รอเงินโอนเข้า "เป๋าตัง" 1 พ.ย.นี้

 

จากกรณีที่มีประชาชนได้รับ SMS กล่าวถึงประเด็นเรื่องการลงทะเบียนรับสิทธิโครงการ "คนละครึ่ง" เฟส 4 นั้น "ธนาคารกรุงไทย" ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า ข้อความดังกล่าวเป็นการกระทำของมิจฉาชีพที่แอบอ้างโครงการคนละครึ่ง ส่ง SMS หลอกขอข้อมูลส่วนตัว โดยส่ง Link ปลอม ให้กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน และนำไปทุจริตโอนเงินออกจากบัญชีลูกค้า

 

ธนาคารกรุงไทย ไม่มีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลบัตรเดบิต ของประชาชนโดยการส่ง SMS แต่อย่างใด 

 

ขอให้ประชาชนระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสำคัญทางการเงินที่ไม่ควรเปิดเผย เช่น เลขบัตรประชาชน รหัสหลังบัตร เลขหน้าบัตรเดบิต 16 หลัก วันหมดอายุ รหัส Pin เลข CVV 3 ตัว และรหัส OTP

 

หากในกรณีที่ประชาชนหลงให้ข้อมูลไปแล้ว สามารถแจ้งไปยัง ธนาคารกรุงไทย Contact Center โทร. 02 111 1111 หรือ ตำรวจในพื้นที่เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และสายด่วน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ส านักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) โทร. 1155, 1599 และ สายด่วน ปปง. โทร. 1710

 

 

ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งหากประชาชนมีความสนใจรับทราบข่าวสารหรือผลิตภัณฑ์ของธนาคาร สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

 

อย่าแชร์ ส่ง SMS ให้ ปชช.รับสิทธิ "คนละครึ่ง" เฟส 4 ล่าสุดกรุงไทยชี้แจงแล้ว

 

ข้อมูลจาก : ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย , ธนาคารกรุงไทย